Trang chủ Nấu gì hôm nay

Hóa ra món cá kho sẽ ngon gấp bội khi thay thế một chi tiết nhỏ lúc nấu, thế mà bây giờ tôi mới biết!

28/08/2018 04:00

Thay vì nấu bằng những chiếc nồi quen thuộc, bạn hãy thay thế đi, sẽ chế biến được món cá om nóng hổi thơm ngon theo công thức dưới đây rồi đấy.

Nguyên liệu:

1 con cá chép

1 gốc hành

1 củ tỏi cô đơn

20g gừng

10g rượu vang

60g ớt ngâm chua

30g dầu ăn

2g muối

Một ít hạt tiêu

Giấy nhôm dùng để nướng

Cách làm

Hóa ra món cá kho sẽ ngon gấp bội khi thay thế một chi tiết nhỏ lúc nấu, thế mà bây giờ tôi mới biết! - Ảnh 1

Bước 1

Cá mổ bỏ ruột, đánh sạch vảy rồi rửa sạch. Gừng và gốc hành thái lát. Ớt ngâm và tỏi băm nhỏ.

Hóa ra món cá kho sẽ ngon gấp bội khi thay thế một chi tiết nhỏ lúc nấu, thế mà bây giờ tôi mới biết! - Ảnh 2

Bước 2

Nhét gừng và gốc hành vào bụng cá thêm muối và rượu ướp 15 phút. Gấp đôi lá nhôm đặt vào nồi đất. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho ớt ngâm và tỏi băm nhỏ cùng với hạt tiêu, muối vào xào qua.

Hóa ra món cá kho sẽ ngon gấp bội khi thay thế một chi tiết nhỏ lúc nấu, thế mà bây giờ tôi mới biết! - Ảnh 3

Bước 3

Cho cá đã ướp vào nồi đất đã lót giấy nhôm. Đổ phần ớt xào lên trên cá và dàn đều, bạn bọc cá lại, đậy và cho nồi đất lên trên bếp đun nhỏ lửa khoảng 15 phút hoặc cho đến khi cá chín là được.

Món cá om nồi đất làm kiểu này sẽ giữ được trọn vẹn hương vị của món ăn. Từng miếng thịt cá mềm thơm ăn kèm với xốt ớt chua cay hấp dẫn tới không ngờ.

Hóa ra món cá kho sẽ ngon gấp bội khi thay thế một chi tiết nhỏ lúc nấu, thế mà bây giờ tôi mới biết! - Ảnh 4

 Chúc bạn ngon miệng!

Vét sạch nồi cơm với cá kho nghệ thơm nức mũi
Cá kho nghệ là món ăn không hề khó làm, nhưng đem đến cho bạn và gia đình một bữa cơm cực kỳ ngon miệng.
XEM TIẾP
Bỏ túi ngay 4 món cá kho ngon thủng nồi mà chị em nào cũng cần phải biết
Cá kho ăn với cơm trắng luôn là món ngon hết sảy mà ai cũng đều thích mê. Thịt cá mềm thơm, thấm đượm gia...
XEM TIẾP
Cách làm cá kho nước dừa tròn vị, đưa cơm
Những miếng cá kho đậm đà lại thơm ngon quyện cùng chút béo ngậy của thịt ba chỉ, chút cay nhẹ của tiêu, ớt thực...
XEM TIẾP
Ngày: 21/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm heo (kg)  100.000  TP.HCM
 Ba rọi heo (kg)  120.000  TP.HCM
 Cá thu lớn cắt khoanh (kg)   260.000TP.HCM 
 Cá điêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
Cá hường (kg) 100.000TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Hành tây (kg) 20.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 37.900TP.HCM
Lô hội (kg) 5.800 – 6.500TP.HCM
Má đùi gà (kg) 36.900TP.HCM
Bao tử cá basa (kg) 69.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 84.900TP.HCM
Kim chi gói 500g (gói) 26.500TP.HCM
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói) 50.500TP.HCM
Cá điêu hồng (kg) 54,000TP.HCM
Cá hú (kg) 62,000TP.HCM
Cá trê lai (kg) 27,000TP.HCM
Cá tra (kg) 35,000TP.HCM
Cá basa (kg) 52,000TP.HCM
Cá rô (kg) 40,000TP.HCM
Cá lóc (kg) 47,000TP.HCM
Cá kèo (kg) 130,000TP.HCM
Cá thát lát (kg) 105,000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10,000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17,000TP.HCM
Thơm (kg)7,000TP.HCM
Xoài cát (kg) 85,000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25,000TP.HCM
Cải rổ (kg) 15,000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 12,000TP.HCM
Cải xanh (kg) 12,000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 25,000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 40,000TP.HCM
Rau muống (kg) 8,000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60,000TP.HCM
Nấm các loại (kg) 73,000TP.HCM