Nguyên liệu:

- 1 con gà

- Nước sốt: 4 thìa rượu nấu ăn, 4 thìa nước tương, 2 thìa dầu hào, 1 thìa đường, nửa thìa muối.

- 1 củ gừng, hẹ

Cách thực hiện:

Hấp gà bằng nồi cơm điện không cần 1 giọt nước mà vẫn cực ngon - Ảnh 1

Gà rửa sạch, dùng tăm chọc nhiều lỗ trên da để gia vị được thấm đều.

Hấp gà bằng nồi cơm điện không cần 1 giọt nước mà vẫn cực ngon - Ảnh 2

Gừng gọt vỏ, cắt lát dày xếp vào đáy nồi cơm điện đã thoa sẵn chút dầu ăn, hẹ cắt khúc cho lên trên gừng.

Hấp gà bằng nồi cơm điện không cần 1 giọt nước mà vẫn cực ngon - Ảnh 3

Cho gà vào nồi cơm điện, nước sốt trộn đều rồi dùng chổi phết đều lên thân gà, nhấn nút nấu. Sau khi nấu tầm 30 phút, mở nắp, lật lại gà một lần sau đó ấn nút nấu tiếp trong 30 phút để gà chín hoàn toàn.

Hấp gà bằng nồi cơm điện không cần 1 giọt nước mà vẫn cực ngon - Ảnh 4Hấp gà bằng nồi cơm điện không cần 1 giọt nước mà vẫn cực ngon - Ảnh 5

Phết nước sốt còn thừa lúc nãy lên thân gà một lần nữa, rắc thêm hành lá, mè trắng rồi giữ nguyên trong nồi thêm 5 phút sau đó dọn ra đĩa.

Hấp gà bằng nồi cơm điện không cần 1 giọt nước mà vẫn cực ngon - Ảnh 6Hấp gà bằng nồi cơm điện không cần 1 giọt nước mà vẫn cực ngon - Ảnh 7

Thành phẩm siêu hấp dẫn.

Miếng thịt gà có vằn trắng: Nên ăn hay nên bỏ? Hãy nghe câu trả lời của chuyên gia

Miếng thịt gà có vằn trắng: Nên ăn hay nên bỏ? Hãy nghe câu trả lời của chuyên gia

Mỗi ngày đi chợ, chúng ta vẫn sẽ thấy có những miếng ức gà mang nhiều sọc trắng hơn bình thường, thậm chí có những cục nhiều đến mức thành hẳn vân trắng rất nổi bật. Vậy những vằn trắng này nên ăn hay nên bỏ?

Theo Phan Hằng/ Giao thông