Nguyên liệu

1 miếng đậu phụ lớn

2 đến 3 đầu trắng hành lá

1 củ hành tây

1 quả ớt xanh nhỏ

1 bát nước dùng từ tảo biển hoặc rau củ

Một ít vừng

Thành phần gia vị gồm:

3 thìa súp nước tương

1 thìa súp bột ớt đỏ Hàn Quốc

1 thìa súp đường

½ thìa súp tỏi băm nhỏ

1 thìa súp dầu mè

Một ít muối và hạt tiêu

Cách làm

Đậu phụ hầm cay đánh bay nồi cơm chỉ trong tích tắc - Ảnh 1

Bước 1

Cắt đậu phụ thành các miếng vừa ăn. Nêm một ít muối và hạt tiêu.

Đậu phụ hầm cay đánh bay nồi cơm chỉ trong tích tắc - Ảnh 2

Bước 2

Trộn đều các thành phần gia vị vào trong một bát nhỏ. Tiếp đến, cắt xéo đầu trắng hành lá và ớt đỏ. Cắt hành tây thành những lát mỏng.

Đậu phụ hầm cay đánh bay nồi cơm chỉ trong tích tắc - Ảnh 3

Bước 3

Cho một ít dầu vào chảo chống dính. Đợi dầu nóng thì cho đậu vào chiên sơ cả hai mặt.

Đậu phụ hầm cay đánh bay nồi cơm chỉ trong tích tắc - Ảnh 4

Bước 4

Chuẩn bị một nồi cỡ vừa, bắc lên bếp rồi thêm vào nước dùng, hành tây. Lần lượt xếp đậu vào, rưới thêm phần xốt đã chuẩn bị lúc đầu và nấu trong 5 phút.

Đậu phụ hầm cay đánh bay nồi cơm chỉ trong tích tắc - Ảnh 5

Bước 5

Thêm ớt xanh và đầu hành trắng cắt lát vào, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi nấu thêm 5 phút.

Những ngày trời mưa lành lạnh bữa cơm tối của gia đình có món đậu phụ hầm canh nóng hổi ăn cùng cơm nóng thì chắc "đã" phải biết. Món ăn đậm đà, cay cay rất hợp để làm trong tiết trời giao mùa đấy nhé! Độ cay bạn cũng có thể gia giảm để phù hợp với khẩu vị gia đình nha.

Đậu phụ hầm cay đánh bay nồi cơm chỉ trong tích tắc - Ảnh 6

Mùa thu mát trời, ăn ngay đậu phụ hầm cay ngon xuýt xoa

Mùa thu mát trời, ăn ngay đậu phụ hầm cay ngon xuýt xoa

Món đậu phụ hầm cay với phần nước dùng ngọt đậm sẽ dễ dàng chinh phục bất kì ai thưởng thức ngay từ lần đầu tiên!

Theo Như Ý/ Helino