Đậu hũ mà làm kiểu này thì ăn cả tuần tôi cũng không thấy chán!

Nấu gì hôm nay 27/10/2018 05:00

Nếu các bạn đã chán ngấy những cách chế biến quen thuộc với đậu phụ thì có thể thử ngay cách làm mới lạ dưới đây.

Nguyên liệu:

Phần bột chiên giòn:

160ml sữa tươi không đường

2 thìa canh bột mì 

2 thìa canh hạt lanh

1,5 thìa cà phê giấm rượu đỏ

1/2 thìa cà phê muối

Phần bột chiên xù:

128g bột chiên xù 

1 thìa cà phê bột tỏi

1 thìa cà phê bột hành tây

1 thìa cà phê bột ớt

1/2 thìa cà phê bột thì là

1/4 thìa cà phê tiêu đen

1 thìa cà phê muối

Thành phần chính:

1 gói đậu phụ (khoảng 400 gram)

Dầu ăn

Cách làm:

Đậu hũ mà làm kiểu này thì ăn cả tuần tôi cũng không thấy chán! - Ảnh 1

Bước 1

Trộn đều sữa, bột mì, hạt lanh, giấm rượu đỏ, muối để làm bột chiên giòn. Đặt hỗn hợp này sang một bên trong 10 phút.

Để có lớp bột chiên xù bên ngoài, trộn bột chiên xù, bột tỏi, bột hành tây, bột ớt, bột thì là, tiêu đen, muối trong một bát tô riêng.

Đậu phụ cắt miếng vừa ăn sau đó nhúng vào bát bột chiên giòn.

Đậu hũ mà làm kiểu này thì ăn cả tuần tôi cũng không thấy chán! - Ảnh 2

Bước 2

Tiếp theo lăn đậu qua bột chiên xừ.

Đậu hũ mà làm kiểu này thì ăn cả tuần tôi cũng không thấy chán! - Ảnh 3

Bước 3

Lót một tấm giấy nướng lên trên vỉ rồi làm nóng lò đến 218 độ C. Đặt đậu phụ vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến.

Phết nhẹ 1 lớp dầu ăn lên trên mặt đậu đem nướng trong 10 phút. Sau đó lật lại đậu, nếu cần thì phết thêm 1 lớp dầu khác rồi lại nướng tiếp 10 phút nữa.

Đậu hũ mà làm kiểu này thì ăn cả tuần tôi cũng không thấy chán! - Ảnh 4

Nếu các bạn đã chán ngấy những cách chế biến quen thuộc với đậu phụ thì có thể thử ngay cách làm mới lạ dưới đây. Đậu phụ mềm, mát được bọc một lớp bột chiên giòn rụm, béo ngậy, nghe thôi đã thấy hấp dẫn rồi phải không nào.

Trổ tài khéo tay với món chay canh rong biển đậu hũ

Canh rong biển bổ máu, tốt cho tim, thận, hệ tuần hoàn, hệ bài tiết, rong biển là món chay ngon và dễ làm.

TIN MỚI NHẤT