Nguyên liệu

225g thịt heo

2 thìa súp nước

1 thìa cà phê rượu trắng

1 thìa cà phê muối

1 thìa cà phê nước tương

1 thìa cà phê dầu mè

1 thìa cà phê bột ngô

115g bánh phở khô

3 thìa súp dầu thực vật

1,2 lít nước dùng 

170g nấm hương

225g cải thìa

Một ít muối và tiêu

2 cây hành lá thái khoanh

Cách làm

Cũng là món phở nhưng người Tàu có cách chế biến cực lạ miệng - Ảnh 1

Bước 1

Thịt rửa sạch, thái nhỏ. Ướp 225g thịt với 2 thìa canh nước, 1 thìa cà phê rượu, ¼ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước tương nhẹ, ¼ thìa cà phê dầu mè và ½ thìa cà phê bột ngô trong 15 phút.

Nấm hương ngâm nở, thái nhỏ. Cải thìa sơ chế sạch, cắt khúc.

Cũng là món phở nhưng người Tàu có cách chế biến cực lạ miệng - Ảnh 2

Bước 2

Làm nóng nồi với 3 thìa canh dầu thực vật. Cho thịt đã ướp vào nồi, xào chín.

Cũng là món phở nhưng người Tàu có cách chế biến cực lạ miệng - Ảnh 3

Bước 3

Lúc này thêm nấm vào xào cùng trong 2 đến 3 phút.

Cũng là món phở nhưng người Tàu có cách chế biến cực lạ miệng - Ảnh 4

Bước 4

Thêm nước dùng và phở khô vào nồi.

Cũng là món phở nhưng người Tàu có cách chế biến cực lạ miệng - Ảnh 5

Bước 5

Đun đến khi nước trong nồi sôi, sau đó hạ nhỏ lửa và nấu trong 5 phút nữa (hoặc đến khi thấy bánh phở đã mềm). Khi bánh phở đã mềm, cho cải thìa, tiêu và muối vào nồi rồi đảo đều.

Cho phở ra bát và rắc một ít hành lá lên mặt.

 Cũng là món phở nhưng người Tàu có cách chế biến cực lạ miệng - Ảnh 6Cũng là món phở nhưng người Tàu có cách chế biến cực lạ miệng - Ảnh 7Cũng là món phở nhưng người Tàu có cách chế biến cực lạ miệng - Ảnh 8

Một bát phở nghi ngút khói cho bữa sáng những ngày lạnh chắc chắn làm hài lòng tất cả các thực khách. Món phở của người Tàu được chế biến đơn giản hơn nhiều so với bát phở của người Việt Nam. Nếu không có nhiều thời gian, bạn hãy thử nấu một bát phở theo công thức này nhé!

Ai cũng ngạc nhiên khi tôi nấu phở tôm, nhưng khi ăn thử ai cũng xin cách làm

Ai cũng ngạc nhiên khi tôi nấu phở tôm, nhưng khi ăn thử ai cũng xin cách làm

Món phở này nấu rất nhanh mà ăn thì cũng ngon chẳng kém gì phở truyền thống đâu nhé!

Theo Như Ý/ Helino