Ai cũng ngạc nhiên khi tôi nấu phở tôm, nhưng khi ăn thử ai cũng xin cách làm

Nấu gì hôm nay 18/01/2019 13:00

Món phở này nấu rất nhanh mà ăn thì cũng ngon chẳng kém gì phở truyền thống đâu nhé!

Nguyên liệu

170g bánh phở 

800ml nước dùng 

2-3 thìa súp nước mắm

1 mẩu quế dài khoảng 8cm

1 mẩu gừng

2 cái hoa hồi 

3 cây hành lá

200g tôm đã luộc chín, bóc vỏ

1 ít giá đỗ hoặc cải chíp

Húng quế tươi, rau mùi, chanh, ớt

Cách làm

Ai cũng ngạc nhiên khi tôi nấu phở tôm, nhưng khi ăn thử ai cũng xin cách làm - Ảnh 1

Bước 1

Cho nước dùng vào nồi thêm quế, gừng, hoa hồi và nước mắm vào đun sôi.

Ai cũng ngạc nhiên khi tôi nấu phở tôm, nhưng khi ăn thử ai cũng xin cách làm - Ảnh 2

Bước 2

Khi nước dùng đã sôi khoảng 15 phút thì mở vung cho hành lá cắt khúc vào đun tiếp 5 phút nữa.

Ai cũng ngạc nhiên khi tôi nấu phở tôm, nhưng khi ăn thử ai cũng xin cách làm - Ảnh 3

Bước 3

Tiếp theo vớt hết quế, hoa hồi ra. Sau đó thêm tôm vào đảo đều đun 1 phút. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi để bếp liu riu lửa.

Ai cũng ngạc nhiên khi tôi nấu phở tôm, nhưng khi ăn thử ai cũng xin cách làm - Ảnh 4

Bước 4

Xếp phở ra bát thêm rau cải đã chần sơ vào rồi chan nước dùng và rắc thêm hành lá là xong.

Ai cũng ngạc nhiên khi tôi nấu phở tôm, nhưng khi ăn thử ai cũng xin cách làm - Ảnh 5

Nấu phở chưa bao giờ đơn giản đến thế, bạn chỉ cần chút ít thời gian là đã có ngay món phở tôm thơm ngon đúng điệu. Buổi sáng ngày đông mà có tô phở nóng hổi làm nhanh như vậy thì còn gì bằng.

Nấu theo công thức này, nước dùng bát phở của tôi lúc nào cũng "ngon tuyệt đỉnh"

Nấu nước dùng phở thì không khó, nhưng để nước dùng vừa trong, vừa ngon thì không phải ai cũng biết cách.

TIN MỚI NHẤT