Nguyên liệu:

200g chả viên

1/2 cây cải thảo nhỏ

100g miến khô

2 cây hành lá

1 gốc hành

1 hoa hồi

1 mẩu gừng

30ml nước tương

30ml dầu hào

3g muối

Cách làm:

Muốn giảm cân bữa sáng đừng ăn bún phở, phải ăn miến kiểu này mới là chuẩn các mẹ ơi - Ảnh 1

Bước 1

Miến ngâm trong nước ấm khoảng 1 giờ cho nở.

Muốn giảm cân bữa sáng đừng ăn bún phở, phải ăn miến kiểu này mới là chuẩn các mẹ ơi - Ảnh 2

Bước 2

Cải thảo thái sợi dài sau đó rửa sạch. Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm gốc hành, gừng thái nhỏ và hoa hồi vào xào thơm.

Muốn giảm cân bữa sáng đừng ăn bún phở, phải ăn miến kiểu này mới là chuẩn các mẹ ơi - Ảnh 3

Bước 3

Thêm cải thảo vào xào qua cùng với dầu hào, nước tương và muối.

Muốn giảm cân bữa sáng đừng ăn bún phở, phải ăn miến kiểu này mới là chuẩn các mẹ ơi - Ảnh 4

Bước 4

Thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi sau đó cho chả viên và miến vào nấu khoảng 10 phút ở lửa nhỏ rồi tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ lên trên là xong.

Cải thảo là loại rau của mùa đông, nên khi ăn loại rau này theo mùa sẽ có giá cả rất phải chăng. Trong cải thảo chứa nhiều vitamin B, carotene có tác dụng chống lão hóa, duy trì độ đàn hồi của mạch máu, giúp giảm cân và ngăn ngừa nguy cơ béo phì. Khi kết hợp cải thảo nấu với miến và chả viên thành một món ăn không chỉ ngọt ngon mà còn giàu dinh dưỡng. Thay vì làm các món bún phở đã quá quen thuộc bạn có thể làm món miến này để đổi vị nhé!

Muốn giảm cân bữa sáng đừng ăn bún phở, phải ăn miến kiểu này mới là chuẩn các mẹ ơi - Ảnh 5

Chúc bạn ngon miệng!

Mẹo hay giúp bạn nấu riêu cua đông lại thành miếng

Mẹo hay giúp bạn nấu riêu cua đông lại thành miếng

Khi nấu món riêu cua, nhiều người dù đã rất cố gắng nhưng riêu cua không kết tảng thành miếng mà hay kết tủa và vỡ. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách làm riêu cua đông lại thành miếng đẹp như đầu bếp ngoài hàng.

Theo Hường Nguyên/ Helino