Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cơm nắm muối vừng đã xưa lắm rồi, bây giờ cơm nắm phải làm thế này mới đúng kiểu!

11/09/2018 13:00

Món cơm nắm kiểu này thường xuyên xuất hiện trong hộp cơm trưa của người Nhật vì tính tiện dụng và dễ làm.

Nguyên liệu

200g gạo 

15g mè đen

Một ít ngưu bàng

2 tai nấm hương khô

½ củ cà rốt

2 cây cải bó xôi

Một ít dầu mè

Một ít muối

Lá rong biển

Cách làm 

Cơm nắm muối vừng đã xưa lắm rồi, bây giờ cơm nắm phải làm thế này mới đúng kiểu! - Ảnh 1

Bước 1

Vo sạch gạo, cho một lượng nước vừa phải và đem đi nấu chín.

Ngâm nấm hương khô trong nước 1 giờ, sau đó thái hạt lựu.

Cơm nắm muối vừng đã xưa lắm rồi, bây giờ cơm nắm phải làm thế này mới đúng kiểu! - Ảnh 2

Bước 2

Cải bó xôi rửa sạch, thái sợi. Đun sôi một nồi nước để luộc rau, khi chín thì vớt rau ra xả lại với nước lạnh và thấm khô nước bằng giấy ăn.

Cơm nắm muối vừng đã xưa lắm rồi, bây giờ cơm nắm phải làm thế này mới đúng kiểu! - Ảnh 3

Bước 4

Rong biển cắt thành các miếng vuông nhỏ. Cà rốt và ngưu bàng rửa sạch, bào sợi. Làm nóng chảo với một ít dầu thực vật, dầu nóng cho nấm, cà rốt, ngưu bàng, mè vào xào. Nêm nếm hỗn hợp với một chút muối cho vừa ăn.

Cơm nắm muối vừng đã xưa lắm rồi, bây giờ cơm nắm phải làm thế này mới đúng kiểu! - Ảnh 4

Bước 4

Cho hỗn hợp vừa xào chín ra bát lớn để trộn cùng cơm. Thêm một ít dầu mè để món cơm được thơm hơn. Ở công đoạn này nếu thấy nhạt bạn có thêm một chút muối cho phù hợp với khẩu vị cá nhân.

Cơm nắm muối vừng đã xưa lắm rồi, bây giờ cơm nắm phải làm thế này mới đúng kiểu! - Ảnh 5

Bước 5

Chia cơm thành các phần bằng nhau, vo thành các viên tròn.

 Cơm nắm muối vừng đã xưa lắm rồi, bây giờ cơm nắm phải làm thế này mới đúng kiểu! - Ảnh 6

Đặt một miếng rong biển nhỏ ở mỗi phần cơm sau khi vo xong.

 Cơm nắm muối vừng đã xưa lắm rồi, bây giờ cơm nắm phải làm thế này mới đúng kiểu! - Ảnh 7

Một viên cơm nắm bé xinh nhưng lại rất đủ vị khi thưởng thức. Bạn có thể chuẩn bị phần cơm như thế này để ăn trưa tại trường học, văn phòng hay đi dã ngoại cuối tuần cùng bạn bè và gia đình.

Chúc các bạn thành công.

Cá nục kho cà chua đậm đà ngon cơm
Cá nục kho cà vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.
XEM TIẾP
Ngày thu se lạnh làm thịt heo xào cay Bulgogi cho bữa cơm thêm ngon miệng
Theo cách làm đơn giản sau đây là đã có món thịt xào cay Bulgogi theo phong cách Hàn Quốc để đổi vị cho bữa...
XEM TIẾP
Cách làm tôm xào nụ hoa mướp bổ dưỡng cho bữa cơm cuối tuần
Tôm xào nụ hoa mướp giản dị mà ngon miệng, bổ dưỡng, chắc chắn là món ngon đãi cả nhà dịp cuối tuần.
XEM TIẾP
Ngày: 25/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt nách (kg)  80.000  TP.HCM
 Vú heo (kg)  200.000 TP.HCM
 Cánh gà (kg)  90.000TP.HCM 
 Gà ta nguyên con (kg)  200.000TP.HCM 
Bí đỏ (kg) 22.000TP.HCM
Rau sống hỗn hợp (kg)50.000TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 250.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg)150.000 TP.HCM
Thăn bò (kg)288.000TP.HCM
Bắp bò (kg)225.000TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 45.000TP.HCM
Cá cam (kg)65.000TP.HCM
Cá trứng (kg) 57.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 16.900TP.HCM
Bò viên (kg) 145.000TP.HCM
Nho đỏ ba mọi (kg)45.500TP.HCM
Cam sành (kg)20.000TP.HCM
Quýt đường (kg)45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 12.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg) 25.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 35.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 30.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg) 60.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000TP.HCM