Trang chủ Nấu gì hôm nay

Ngày thu se lạnh làm thịt heo xào cay Bulgogi cho bữa cơm thêm ngon miệng

11/09/2018 04:00

Theo cách làm đơn giản sau đây là đã có món thịt xào cay Bulgogi theo phong cách Hàn Quốc để đổi vị cho bữa cơm gia đình ngày se lạnh rồi nhé!

Nguyên liệu:

Nguyên liệu chính:

- 600g thịt lợn

- 1 củ hành tây, thái sợi vừa

- 1 muỗng súp dầu ăn

- 30g hành lá, thái nhỏ

- 1 muỗng súp hạt mè rang

Nguyên liệu làm xốt hỗn hợp:

- 100g táo hoặc lê

- 50g hành củ tím

- 3 muỗng súp bột ớt Hàn Quốc

- 3 muỗng súp nước tương

- 3 muỗng súp mật ong (hoặc đường nâu)

- 2 muỗng súp tương ớt

- 2 muỗng súp rượu gạo (mirin)

-1 muỗng súp tỏi băm

- 1 muỗng súp gừng

- 1/8 muỗng cà phê tiêu xay

Nguyên liệu ăn kèm:

- Cơm trắng

- 1 quả dưa chuột thái lát mỏng

- 10 lá rau diếp, thái sợi

- 10 lá tía tô, thái sợi

- Kim chi

Cách làm:

Ngày thu se lạnh làm thịt heo xào cay Bulgogi cho bữa cơm thêm ngon miệng - Ảnh 1

Bước 1

Cho tất cả các nguyên liệu làm xốt vào cối xay để xay nhuyễn.

Ngày thu se lạnh làm thịt heo xào cay Bulgogi cho bữa cơm thêm ngon miệng - Ảnh 2

Bước 2

Thịt heo rửa sạch, để ráo rồi thái thành từng miếng nhỏ, mỏng vừa. Cho thịt vào tô lớn rồi cho hỗn hợp xốt vào, trộn đều lên, ướp thịt trong khoảng 30 phút để thịt ngấm vị.

Ngày thu se lạnh làm thịt heo xào cay Bulgogi cho bữa cơm thêm ngon miệng - Ảnh 3

Bước 3

Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng dầu ăn rồi cho thịt heo đã ướp vào xào trên lửa vừa, trong khoảng 10 phút là thịt vừa chín tới. Cho thêm hành tây vào xào tiếp cho đến khi thịt chín mềm. Sau đó, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, cho hành lá và rắc hạt mè vào rồi tắt bếp.

Cho thịt xào cay ra đĩa dùng với cơm trắng và dưa leo, rau tía tô, kim chi là đã có bữa cơm ngon đúng chuẩn. Thịt mềm thơm, đậm đà gia vị, cay cay rất ngon miệng. Nếu thích ăn cay hơn, bạn thêm vài lát ớt thái khoanh để kích thích vị giác nhé.

Ngày thu se lạnh làm thịt heo xào cay Bulgogi cho bữa cơm thêm ngon miệng - Ảnh 4

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Cách làm món canh kim chi thịt heo chuẩn vị Hàn Quốc
Canh kim chi thịt heo là món ăn phổ biến tại Hàn Quốc và được nhiều bạn trẻ Việt Nam thích thú. Canh kim chi...
XEM TIẾP
Chỉ là canh thịt heo nhưng nếu biết cách nấu sẽ bổ dưỡng vô cùng
Cuối tuần, hãy bồi bổ cho gia đình bằng món canh thịt heo thơm ngon này nhé!
XEM TIẾP
Thêm một cách chế biến thịt heo siêu ngon cho bữa tối thêm hương vị
Món thịt heo xào rau củ nhiều màu sắc hấp dẫn thế này sẽ giúp cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần sinh động...
XEM TIẾP
Ngày: 21/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm heo (kg)  100.000  TP.HCM
 Ba rọi heo (kg)  120.000  TP.HCM
 Cá thu lớn cắt khoanh (kg)   260.000TP.HCM 
 Cá điêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
Cá hường (kg) 100.000TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Hành tây (kg) 20.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 37.900TP.HCM
Lô hội (kg) 5.800 – 6.500TP.HCM
Má đùi gà (kg) 36.900TP.HCM
Bao tử cá basa (kg) 69.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 84.900TP.HCM
Kim chi gói 500g (gói) 26.500TP.HCM
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói) 50.500TP.HCM
Cá điêu hồng (kg) 54,000TP.HCM
Cá hú (kg) 62,000TP.HCM
Cá trê lai (kg) 27,000TP.HCM
Cá tra (kg) 35,000TP.HCM
Cá basa (kg) 52,000TP.HCM
Cá rô (kg) 40,000TP.HCM
Cá lóc (kg) 47,000TP.HCM
Cá kèo (kg) 130,000TP.HCM
Cá thát lát (kg) 105,000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10,000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17,000TP.HCM
Thơm (kg)7,000TP.HCM
Xoài cát (kg) 85,000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25,000TP.HCM
Cải rổ (kg) 15,000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 12,000TP.HCM
Cải xanh (kg) 12,000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 25,000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 40,000TP.HCM
Rau muống (kg) 8,000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60,000TP.HCM
Nấm các loại (kg) 73,000TP.HCM