Trang chủ Nấu gì hôm nay

Chỉ là canh thịt heo nhưng nếu biết cách nấu sẽ bổ dưỡng vô cùng

13/08/2018 13:00

Cuối tuần, hãy bồi bổ cho gia đình bằng món canh thịt heo thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu:

700g thịt heo (thịt heo có lẫn xương)

4 lát gừng tươi

45g củ mài sấy khô

60g hạt bo bo

25g hạt sen khô

20g lúa mạch

10g kỷ tử khô

15g ngọc trúc khô

10g nhãn sấy khô

2 quả chà là khô

1 miếng mực khô

3 lít nước lạnh

Một ít muối 

Cách làm

Chỉ là canh thịt heo nhưng nếu biết cách nấu sẽ bổ dưỡng vô cùng ảnh 1

Bước 1

Ngâm 720g thịt heo trong nước lạnh một tiếng. Thao tác này giúp thịt được mềm hơn và các chất bẩn sẽ được loại bỏ. Cho thịt vào nồi chần sơ, sau đó vớt thịt ra xả qua nước lạnh. Cho lại thịt vào nồi cùng với 3 lít nước lạnh và tất cả các nguyên liệu còn lại trừ muối.

Chỉ là canh thịt heo nhưng nếu biết cách nấu sẽ bổ dưỡng vô cùng ảnh 2

Bước 2

Đầu tiên đun sôi nước trong nồi, sau đó hạ lửa đun liu riu trong ba đến bốn tiếng nữa. Trong quá trình đun luôn chú ý hớt bỏ bọt để nước dùng được trong. Khi thịt được nấu gần đạt, thì nêm nếm muối sao cho vừa ăn là món ăn đã hoàn thiện.

Với công thức đơn giản cùng các vị thuốc bắc cực kỳ tốt cho sức khỏe, món canh thịt heo này xứng đáng là món ngon bổ dưỡng để bạn bồi bổ cho gia đình mình sau một tuần làm việc vất vả đấy.

Chỉ là canh thịt heo nhưng nếu biết cách nấu sẽ bổ dưỡng vô cùng ảnh 3

Chỉ là canh thịt heo nhưng nếu biết cách nấu sẽ bổ dưỡng vô cùng ảnh 4 

 Chúc các bạn thành công! 

Chén bay cả nồi cơm to vì món canh cua rau đay quá hấp dẫn này
Canh cua rau đay là món ăn phổ biến trong các bữa ăn của người Việt Nam, nhất là vào mùa hè. Món canh này...
XEM TIẾP
Cách làm nước dùng gà thơm ngọt, nấu canh hay súp đều ngon ngất ngây
Phần nước dùng chính là yếu tố quyết định đến chất lượng nồi canh, súp. Đặc biệt, nếu được nấu bằng nước ninh từ xương...
XEM TIẾP
Ngọt lành thanh mát canh bí đao nấu nấm
Trong bữa cơm mà có một tô canh bí đao nấu nấm vừa mát lại thanh ngọt thì hẳn sẽ rất đưa cơm lắm ấy.
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 16/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt nách (kg)  80.000  TP.HCM
 Vú heo (kg)  200.000 TP.HCM
 Cánh gà (kg)  90.000TP.HCM 
 Gà ta nguyên con (kg)  200.000TP.HCM 
Bí đỏ (kg) 22.000TP.HCM
Rau sống hỗn hợp (kg)50.000TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 250.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg)150.000 TP.HCM
Thăn bò (kg)288.000TP.HCM
Bắp bò (kg)225.000TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 45.000TP.HCM
Cá cam (kg)65.000TP.HCM
Cá trứng (kg) 57.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 16.900TP.HCM
Bò viên (kg) 145.000TP.HCM
Nho đỏ ba mọi (kg)45.500TP.HCM
Cam sành (kg)20.000TP.HCM
Quýt đường (kg)45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 12.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg) 25.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 35.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 30.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg) 60.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000TP.HCM