Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm nước dùng gà thơm ngọt, nấu canh hay súp đều ngon ngất ngây

10/08/2018 04:00

Phần nước dùng chính là yếu tố quyết định đến chất lượng nồi canh, súp. Đặc biệt, nếu được nấu bằng nước ninh từ xương gà, heo, nước dùng sẽ có mùi rất thơm, vị ngọt thanh dễ chịu.

Nguyên liệu

Cách làm nước dùng gà thơm ngọt, nấu canh hay súp đều ngon ngất ngây - Ảnh 1

-1.8 kg gà, lấy phần lung và cổ nhiều xương

-1 miếng gừng

-3 nhánh hành lá

-1 tép tỏi

-4 lít nước

Cách thực hiện

Cách làm nước dùng gà thơm ngọt, nấu canh hay súp đều ngon ngất ngây - Ảnh 2

Xương gà rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 30 phút để ra hết máu.

Cách làm nước dùng gà thơm ngọt, nấu canh hay súp đều ngon ngất ngây - Ảnh 3

Cắt gừng, hành, tỏi thành từng khúc nhỏ.

Cách làm nước dùng gà thơm ngọt, nấu canh hay súp đều ngon ngất ngây - Ảnh 4

Cho gà vào nồi nước đang sôi khoảng 20 giây, vớt ra rửa sạch lại bằng nước lạnh, kì sạch loại bỏ phần máu còn sót lại.

Cách làm nước dùng gà thơm ngọt, nấu canh hay súp đều ngon ngất ngây - Ảnh 5

Chặt gà thành từng khúc nhỏ 5cm. Cho toàn bộ gà vào nồi nước khác, đun sôi với lửa to sau đó hạ nhỏ lửa, liu riu.

Cách làm nước dùng gà thơm ngọt, nấu canh hay súp đều ngon ngất ngây - Ảnh 6

Cho hành, tỏi, gừng vào, nấu từ 3-6 tiếng, vớt bỏ bọt.

Cách làm nước dùng gà thơm ngọt, nấu canh hay súp đều ngon ngất ngây - Ảnh 7

Vớt phần xương gà ra để riêng, lọc nước qua rây có màn để loại bỏ tối đa phần cặn. Đợi nước dùng nguội thì cho vào hũ thủy tinh, bảo quản tủ lạnh dùng dần.

Tận dụng vỏ tôm cua và rau củ để làm nước dùng ngọt thanh, trong vắt
Bằng cách tận dụng vỏ tôm cua như thế này, nước dùng sẽ có vị ngọt tự nhiên, giàu canxi, đậm chất dinh dưỡng và...
XEM TIẾP
Chẳng còn thấy chật chội vì căn bếp quá nhỏ nhờ những mẹo vặt tiện lợi này
Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng nấu ăn một cách thuận lợi nhất trong một căn bếp có diện tích quá nhỏ...
XEM TIẾP
Mẹo ăn cơm không béo dành cho người ăn kiêng
Làm sao để có thể vẫn ăn cơm hàng ngày mà không lo tăng cân? Rất đơn giản, bạn chỉ cần thay đổi công thức...
XEM TIẾP
Ngày: 25/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt nách (kg)  80.000  TP.HCM
 Vú heo (kg)  200.000 TP.HCM
 Cánh gà (kg)  90.000TP.HCM 
 Gà ta nguyên con (kg)  200.000TP.HCM 
Bí đỏ (kg) 22.000TP.HCM
Rau sống hỗn hợp (kg)50.000TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 250.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg)150.000 TP.HCM
Thăn bò (kg)288.000TP.HCM
Bắp bò (kg)225.000TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 45.000TP.HCM
Cá cam (kg)65.000TP.HCM
Cá trứng (kg) 57.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 16.900TP.HCM
Bò viên (kg) 145.000TP.HCM
Nho đỏ ba mọi (kg)45.500TP.HCM
Cam sành (kg)20.000TP.HCM
Quýt đường (kg)45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 12.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg) 25.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 35.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 30.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg) 60.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000TP.HCM