Ngọt lành thanh mát canh bí đao nấu nấm

08/08/2018 13:00

Trong bữa cơm mà có một tô canh bí đao nấu nấm vừa mát lại thanh ngọt thì hẳn sẽ rất đưa cơm lắm ấy.

Nguyên liệu:

500g bí đao

20g tép

100g nấm kim châm

2 quả trứng

15ml dầu mè 

Một ít muối

Ngọt lành thanh mát canh bí đao nấu nấm - Ảnh 1

Bước 1

Bí đao gọt bỏ vỏ, thái miếng vừa ăn.

Ngọt lành thanh mát canh bí đao nấu nấm - Ảnh 2

Bước 2

Rửa sạch tép, nấm kim châm cắt bỏ rễ.

Ngọt lành thanh mát canh bí đao nấu nấm - Ảnh 3

Bước 3

Đun sôi một nồi nước, cho bí đao vào đun khoảng 2-3 phút sau đó thêm tép vào đun ở lửa nhỏ. Nấu cho đến khi bí đao chín thì cho nấm vào nấu chung.

Ngọt lành thanh mát canh bí đao nấu nấm - Ảnh 4

Bước 4

Đập trứng vào bát đánh tan sau đó đổ trứng vào canh rồi khuấy đều, cuối cùng thêm muối và dầu mè vào là xong.

Canh bí đao nấu nấm sử dụng các nguyên liệu đơn giản nhưng lại ngọt ngon và thanh mát vô cùng. Món ăn dễ làm, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho bữa ăn ngày hè và đặc biệt đây là món ăn tốt cho những ai muốn giảm cân.

Ngọt lành thanh mát canh bí đao nấu nấm - Ảnh 5

Chúc bạn ngon miệng với món canh bí đao nấu nấm này nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Nấu canh cá kiểu này vừa ngon vừa ngọt ai ăn cũng mê
Món canh cá thơm ngon nóng hổi sẽ góp phần làm cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.
XEM TIẾP
Với nguyên liệu chính là đậu hũ và nấm, bạn sẽ có ngay món canh mát lành ngọt thơm
Một món canh thanh mát, ngọt dịu tự nhiên và lại còn giàu chất dinh dưỡng thì không gì khác, đó chính là món canh...
XEM TIẾP
Canh thịt bò nấu nấm ngon ngay từ miếng đầu tiên
Món canh thịt bò thơm nức ăn cùng cơm trắng ngon lắm đấy nhé!
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM