Trang chủ Nấu gì hôm nay

Nấu canh cá kiểu này vừa ngon vừa ngọt ai ăn cũng mê

29/07/2018 04:00

Món canh cá thơm ngon nóng hổi sẽ góp phần làm cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.

Nguyên liệu

300-400g cá

200g thịt thăn

4 quả cà chua vừa

2 củ khoai tây

1 củ cà rốt

2,5l nước

1 mẩu gừng

1 ít vỏ quýt hoặc cam khô 

Muối

Cách làm

Nấu canh cá kiểu này vừa ngon vừa ngọt ai ăn cũng mê ảnh 1

Bước 1

Thịt heo cắt làm 5 miếng sau đó khía từng miếng thịt ra thành lát nhưng không rời hoàn toàn. Đun 1 nồi nước sôi cho thịt vào chần sơ. Cà rốt gọt vỏ, thái miếng. Khoai tây gọt vỏ thái miếng. Cà chua khía sơ vỏ rồi trụng vào nồi nước sôi để bóc hết vỏ cà chua dễ dàng sau đó bổ múi cau.

Nấu canh cá kiểu này vừa ngon vừa ngọt ai ăn cũng mê ảnh 2

Bước 2

Cho 1 chút xíu dầu ăn vào chảo, cho khoai tây và cà rốt vào đảo sơ.

Nấu canh cá kiểu này vừa ngon vừa ngọt ai ăn cũng mê ảnh 3

Bước 3

Cho 2,5l nước cùng với thịt heo, 1 thìa cafe muối vào ninh, khi nồi canh sôi thì vặn nhỏ lửa.

Nấu canh cá kiểu này vừa ngon vừa ngọt ai ăn cũng mê ảnh 4

Bước 4

Cho gừng vào chảo dầu, khi gừng thơm thì cho cá vào chiên sơ.

Nấu canh cá kiểu này vừa ngon vừa ngọt ai ăn cũng mê ảnh 5

Bước 5

Tiếp đó cho cá, vỏ quýt và cà chua vào lại nồi canh, ninh canh khoảng 15 phút rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp.

Múc canh cá ra tô, dùng nóng. Món canh cá thơm nức, khoai tây bở bùi, nước dùng ngọt thanh lại thơm thơm mùi của vỏ quýt khiến cho món ăn vừa lạ vừa quen vô cùng hấp dẫn. Bạn hãy thử ngay nhé!

Nấu canh cá kiểu này vừa ngon vừa ngọt ai ăn cũng mê ảnh 6

Với nguyên liệu chính là đậu hũ và nấm, bạn sẽ có ngay món canh mát lành ngọt thơm
Một món canh thanh mát, ngọt dịu tự nhiên và lại còn giàu chất dinh dưỡng thì không gì khác, đó chính là món canh...
XEM TIẾP
Canh thịt bò nấu nấm ngon ngay từ miếng đầu tiên
Món canh thịt bò thơm nức ăn cùng cơm trắng ngon lắm đấy nhé!
XEM TIẾP
Ướp gia vị cứ canh thời gian thế này là chuẩn, món ăn nấu xong chỉ có ngon "bất bại"
Chỉ cần ướp đủ thời gian, gia vị sẽ thấm vào trong thực phẩm, giúp món ăn sẽ ngon hơn sau khi chế biến. Vậy...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 17/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM