Nguyên liệu:

500g thịt bò

500g cà chua

200g nấm

100g cần tây

100g hành tây

1 ít hành lá

Gừng

Tỏi

Cách làm:

Canh thịt bò nấu nấm ngon ngay từ miếng đầu tiên - Ảnh 1

Bước 1

Thịt bò thái miếng vừa ăn.

Canh thịt bò nấu nấm ngon ngay từ miếng đầu tiên - Ảnh 2

Bước 2

Cho thịt, gừng đập dập vào nồi đổ nước ngập mặt thịt, thêm 1 thìa cafe muối sau đó đem ninh nhừ.

Canh thịt bò nấu nấm ngon ngay từ miếng đầu tiên - Ảnh 3

Bước 3

Cà chua khía nhẹ vỏ đem luộc sơ để dễ dàng bóc vỏ cà chua.

Canh thịt bò nấu nấm ngon ngay từ miếng đầu tiên - Ảnh 4

Bước 4

Cho dầu vào chảo, thêm tỏi, cần tây, hành tây, gốc hành trắng vào đảo đều cho thơm sau đó cho cà chua cắt miếng vào xào cho cà chua nhừ.

Canh thịt bò nấu nấm ngon ngay từ miếng đầu tiên - Ảnh 5

Bước 4

Sau đó rửa sạch nấm cho vào xào với phần cà chua trong khoảng 3 phút.

Canh thịt bò nấu nấm ngon ngay từ miếng đầu tiên - Ảnh 6

Bước 5

Sau đó trút phần thịt bò vào, đun sôi, nêm nếm lại cho vừa miệng sau đó rắc hành lá cắt nhỏ vào là xong.

Món canh thịt bò nấu nấm thơm ngon, thanh ngọt rất hợp để ăn cùng cơm trắng nóng hổi đấy nhé! Món canh giàu dinh dưỡng này chắc chắn sẽ giúp cả nhà phục hồi sinh lực sau một ngày hoạt động vất vả.

Canh thịt bò nấu nấm ngon ngay từ miếng đầu tiên - Ảnh 7

Chúc bạn ngon miệng!

Ướp gia vị cứ canh thời gian thế này là chuẩn, món ăn nấu xong chỉ có ngon "bất bại"

Ướp gia vị cứ canh thời gian thế này là chuẩn, món ăn nấu xong chỉ có ngon "bất bại"

Chỉ cần ướp đủ thời gian, gia vị sẽ thấm vào trong thực phẩm, giúp món ăn sẽ ngon hơn sau khi chế biến. Vậy thời gian như thế nào là hợp lý để ướp gia vị cho thực phẩm?

Theo Tom/ Afamily/ Thế giới trẻ