Trang chủ Nấu gì hôm nay

Trời nóng thế này, nấu ngay bát canh hến giải nhiệt đi thôi

13/07/2018 04:26

Bữa cơm mùa hè mà có tô canh hến nấu riêu tuyệt ngon này thì còn gì bằng. Hãy cùng bắt tay vào làm món canh hến nấu riêu ngay thôi nào.

Nguyên liệu nấu canh hến

. 1kg hến

. Vài nhánh hành lá

. 1 ít rau răm

. 2 củ hành khô

. 1 thìa cà phê hạt nêm

. 1 thìa nước mắm

. 1 quả ớt cay

. 2-3 quả cà chua

. 1 chút bột ngọt nếu thích

. 1 thìa cà phê muối

Trời nóng thế này, nấu ngay bát canh hến giải nhiệt đi thôi - Ảnh 1

Sơ chế nguyên liệu

- Trước tiên bạn xát hến nhiều lần sau đó rửa lại vài lần với nước cho sạch sẽ, cho hến vào chậu nước gạo rồi cắt thêm 1 quả ớt cay vào cùng. Ngâm ít nhất vài tiếng để hến nhả hết chất bẩn, sau đó lại rửa lại vài lần nữa cho tới khi hến sạch mới thôi. Ớt sẽ làm cho hến nhả hết chất bẩn rất nhanh và hiệu quả, vì vậy bạn nên cắt thêm 1 quả ớt vào cùng với nước ngâm hến.

Trời nóng thế này, nấu ngay bát canh hến giải nhiệt đi thôi - Ảnh 2

- Luộc hến: Cho hến vào nồi rồi đổ nước ngập hến khoảng 1 đốt ngón tay, thêm 1/2 thìa cà phê muối sau đó đun trên lửa lớn tới khi hến sôi lên thì đảo đều, thấy hến mở miệng hết thì đảo thêm vài lần nữa là tắt bếp, không nên luộc hến quá kỹ dẫn đến khi đãi hến sẽ lâu hơn vì thịt hến bám dính vào phần vỏ.

- Đãi hến: Đổ hến qua 1 chiếc rổ, bên dưới đặt 1 chiếc tô đựng nước hến rồi cầm rổ hến xóc đều cho nước hến chảy hết ra, đem hến đi đãi lấy phần thịt và bỏ vỏ.

- Cà chua rửa sạch rồi cắt bỏ núm sau đó thái múi cau, hành lá + rau răm thái khúc vừa ngắn, hành khô băm nhỏ.

Các bước làm món canh hến nấu riêu

- Bước 1: Đặt nồi lên bếp cùng với khoảng 2 thìa dầu ăn, tiếp theo bạn cho hành khô băm nhỏ và phi cho thơm rồi cho cà chua vào cùng, xào cho cà chua chín mềm thì cho thịt hến vào cùng, nêm chút nước mắm, muối, hạt nêm cho vừa đủ rồi đảo đều.

Trời nóng thế này, nấu ngay bát canh hến giải nhiệt đi thôi - Ảnh 3

- Bước 2: Tiếp theo bạn gạn lấy phần nước hến trong đổ vào nồi riêu, phần cặn bỏ đi rồi đun cho sôi lên khoảng 2 phút thì cho hành lá, rau răm vào cùng. Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp, múc canh hến nấu riêu ra tô thưởng thức.

Trời nóng thế này, nấu ngay bát canh hến giải nhiệt đi thôi - Ảnh 4

Hoàn thành món ăn

Món canh hến nấu riêu với vị ngọt từ hến, vị chua dịu thanh mát từ cà chua kết hợp với mùi thơm từ rau răm, hành lá tạo nên một món canh ngon, hấp dẫn bất cứ ai khi thưởng thức.

Vợ nấu bầu xào hến vừa ngon, thanh mát lại rẻ tiền chồng ăn cơm hết liền mấy bát
Vị ngọt của hến kết hợp với bầu khiến cho món bầu xào hến trở nên ngọt thanh tự nhiên, rất hấp dẫn.
XEM TIẾP
Mẹo đơn giản giúp làm sạch nghêu, sò, ốc, hến
Khi cần làm sạch nghêu, sò, ốc, hến, bạn có thể áp dụng mẹo đơn giản này, đảm bảo tiết kiệm thời gian sơ chế...
XEM TIẾP
Bí quyết để nấu canh nấm hải sản tuyệt ngon chính là đây!
Món canh nấm hải sản nấu nhanh mà ăn cũng ngon sẽ giúp bạn no bụng lại không sợ béo.
XEM TIẾP
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM