Bí quyết để nấu canh nấm hải sản tuyệt ngon chính là đây!

11/07/2018 04:10

Món canh nấm hải sản nấu nhanh mà ăn cũng ngon sẽ giúp bạn no bụng lại không sợ béo.

Nguyên liệu:

250g hải sản thập cẩm

Muối, hạt tiêu

1 thìa cafe bột ngô

2 thìa cafe dầu ăn

1 thìa cafe gừng băm

2 thìa súp đầu hành băm nhỏ

Cà rốt và đậu Hà Lan (không bắt buộc)

450g đậu phụ, cắt miếng vuông

200g nấm (tùy loại)

500ml nước dùng (hoặc nước bình thường)

Cách làm:

Bước 1

Hải sản sơ chế sạch, để cho ráo nước rồi ướp với chút muối và hạt tiêu khoảng 10 phút cho ngấm.

Bước 2

Cho 2 thìa cafe dầu ăn vào chảo, thêm hành và gừng băm vào đảo đều. Khi hành và gừng dậy mùi thơm thì cho cà rốt và đậu Hà Lan vào đảo.

Bước 3

Tiếp đó thêm hải sản vào chảo, đảo đều cho hải sản săn lại.

Bước 4

Nấm cắt chân, rửa sạch. Tiếp theo cho nấm nồi rồi, rồi đảo đều lên thêm nước dùng vào. Đậy vung đun cho nồi canh sôi, nêm lại gia vị cho vừa miệng sau đó thả đậu phụ vào, đun cho nồi canh vừa sôi trở lại thì tắt bếp.

Canh nấm nấu hải sản làm rất nhanh mà ăn lại ngon cực kỳ. Những hôm thức đêm xem bóng đá món canh nóng thơm này sẽ bổ sung dinh dưỡng lại còn không lo bị tăng cân nữa chứ. 

Chúc bạn ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách nấu canh chua cá lóc ngọt mát, tấm tắc khen ngon từ miếng đầu
Canh chua cá lóc (cá quả) có lẽ là một món ăn khá dân dã, quen thuộc trong cuộc sống của người dân Việt, đặc...
XEM TIẾP
Công thức nấu canh kim chi chuẩn vị Hàn không phải ai cũng biết
Món canh kim chi chua chua cay cay ăn cùng cơm nóng thì thật tuyệt.
XEM TIẾP
Cách làm canh rau má khoai lang ngọt bùi, đưa cơm cho ngày cuối tuần
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ làm được một bát canh rau má khoai lang đổi vị cho bữa cơm của gia đình...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM