Bữa cơm với canh nấm hạt sen, vừa ngon vừa bổ dưỡng

22/06/2018 06:58

Canh nấm hạt sen là món ăn vô cùng hấp dẫn, thích hợp để bồi bổ sức khỏe, chắc chắn khiến cả gia đình bạn thích mê.

Nguyên liệu làm canh nấm hạt sen

Hạt sen tươi: 200g

Nấm rơm: 100g.

Nấm hương: 15 cái.

Nấm trâm vàng: 100g.

Đậu phụ non: 150g.

Cà rốt: 1 củ.

Đậu cô ve: 100g.

Hành lá, rau mùi: 50g.

Ớt sừng đỏ: 5 trái.

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, hành khô, tỏi, ớt bột, tiêu bột, dầu ăn.

Bữa cơm tròn vị với canh nấm hạt sen, vừa ngon vừa bổ dưỡng (Ảnh minh họa)

Cách làm canh nấm hạt sen 

Trước tiên bạn đem hạt sen cho vào nồi luộc sơ với một ít nước có pha ½ thìa muối để loại bỏ mùi hăng trong hạt sen và khi thực hiện cách nấu canh nấm hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng nước canh sẽ trong ngon hơn rất nhiều. Hạt sen chín vớt ra rổ, để ráo.

Tiếp theo bạn lấy nấm rơm, nấm trâm vàng ngâm vào nước vo gạo 30 phút cho trắng, trường hợp không có nước vo gạo bạn chỉ cần tách nấm trâm vàng ra, cắt bỏ chân nấm trâm vàng và nấm rơm, rửa sạch, cho ra rổ, để ráo.

Ngâm nấm hương trong nước ấm 30 phút cho nở, cắt bỏ chân, rửa sạch.

Đậu phụ non đem thái miếng vừa ăn.

Cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, thái lát mỏng vừa.

Đậu cô ve rửa sạch, tước kỹ phần xơ 2 bên, cắt khúc 3cm, cứa nhẹ để khi nấu canh nấm hạt sen đậu cô ve sẽ nhanh chín, ngấm đề gia vị thơm ngon hơn.

Hành lá, rau mùi nhặt và rửa sạch, thái nhỏ hành lá, phần đầu hành chẻ làm 4 trước khi thái, rau mùi thái khúc.

Ớt sừng đỏ bỏ cuống, rửa sạch, thái lát, 3 trái trộn với 3 thìa nước mắm nguyên chất hoặc 3 thìa nước tương để dùng kèm món canh nấm hạt sen cho thêm phần đậm đà.

Hành khô, tỏi làm sạch, băm nhỏ.

Phi thơm 3 thìa dầu ăn với hành tỏi băm nhỏ và 1 thìa ớt bột. Đây chính là bí quyết nấu canh nấm hạt sen hấp dẫn, bắt mắt và đậm đà hơn. Cho vào nồi một lượng nước vừa đủ dùng để nấu canh, đun sôi, nêm thêm ½ thìa muối, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt sao cho có vị vừa ăn.

Cho hạt sen đã được luộc sơ, cà rốt vào, sau đó 5 phút bạn cho tiếp đậu cô ve, nấm rơm, nấm hương, nấm trâm vàng vàng, tiếp tục đun sôi, vì hạt sen và cà rốt lâu chín hơn nên bạn cho vào trước nhé, dùng thìa vớt hết lớp bọt bên trên để nước canh được trong ngon, cuối cùng cho đậu phụ non thái nhỏ vào, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, cho thêm ½ thìa tiêu bột và hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Bày món canh nấm hạt sen hấp dẫn ra tô, trang trí thêm ớt thái chỉ, rau mùi, một ít tiêu bột nữa là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức món canh thanh mát, hấp dẫn, bổ dưỡng này.

Chúc bạn thàn công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Canh thịt nấu chua ngon hơn gấp bội chỉ nhờ 1 loại nguyên liệu này
Món canh thịt có vị thanh mát thơm ngon hơn bao giờ hết nhờ vị chua từ quả thanh trà.
XEM TIẾP
Canh trứng nấu thì đơn giản nhưng làm sao cho ngon "xuất sắc" thì không phải ai cũng biết!
Món canh trứng nấu vừa nhanh lại vừa ngon cho bữa cơm tối của gia đình thêm phần phong phú.
XEM TIẾP
Cách nấu canh chua cá lóc ngọt mát, tấm tắc khen ngon từ miếng đầu
Canh chua cá lóc (cá quả) có lẽ là một món ăn khá dân dã, quen thuộc trong cuộc sống của người dân Việt, đặc...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM