Cách làm tôm xào nụ hoa mướp bổ dưỡng cho bữa cơm cuối tuần

Nấu gì hôm nay 09/09/2018 04:00

Tôm xào nụ hoa mướp giản dị mà ngon miệng, bổ dưỡng, chắc chắn là món ngon đãi cả nhà dịp cuối tuần.

Nguyên liệu làm tôm xào nụ hoa mướp

- Bông mướp: 0,5Kg

- Tôm sú: 0,5 Kg

- Tỏi củ: 3 tép

- Dầu ăn: 2 thìa

- Gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa mì chính, ½ thìa xì dầu.

[

Cách làm tôm xào nụ hoa mướp bổ dưỡng cho bữa cơm cuối tuần - Ảnh 1

Tôm xào nụ hoa mướp là món ngon bổ dưỡng cho bữa cơm cuối tuần (Ảnh minh họa)

Các bước làm tôm xào nụ hoa mướp

Tôm rửa sạch, bóc vỏ và bỏ đầu. Sau đó ướp tôm với hạt nêm, bột ngọt.

Bông mướp rửa sạch, trần qua nước sôi, để ráo nước.

Tỏi bóc vỏ, đập hơi giập.

Cho dầu ăn vào chảo phi tỏi băm thật thơm, cho tôm vào đảo nhanh tay với lửa lớn. trút ra để riêng. Sau đó cho hoa mướp vào xào chín, đổ tôm vào đảo lại là xong. Tắt bếp, cho món tôm xào nụ mướp ra đĩa và dùng nóng với cơm.

Tôm xào nấm đậm đà lạ miệng cho bữa tối

Món tôm xào nấm đơn giản trong cách chế biến lại ngọt ngon và giàu dinh dưỡng nên rất thích hợp để bạn cho vào thực đơn thường ngày của gia đình đấy!

TIN MỚI NHẤT