Nguyên liệu chế biến tôm xào tỏi

– 600g tôm sú tươi

– 5 củ tỏi

– 2 thìa bơ

– 1 bó rau mùi

– 1 quả chanh

– Dầu ăn

– Muối + tiêu

Nức mũi với món tôm xào tỏi, ăn mãi không chán - Ảnh 1

(Ảnh minh họa)

 Các bước chế biến tôm xào tỏi

Để có món tôm xào tỏi ngon, đầu tiên khi chọn tôm, bạn nên chọn những con to, có vỏ bóng, trơn, sống giữa thân tôm tươi và trong. Đó là những con tôm còn tươi, chắc thịt và dễ chế biến hơn. Tôm phải được bóc vỏ, rửa sạch và để thật ráo nước. Tỏi đập dập, băm nhỏ. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Cho tôm đã ráo nước vào một chiếc tô, ướp tôm với các gia vị muối, tiêu trong vòng 10-15 phút.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn và bật to lửa. Khi dầu nóng già, cho tôm đã tẩm gia vị vào đảo đều tay khoảng 2 phút, hoặc đến khi thấy tôm chín tái. Cho chỗ tỏi chuẩn bị sẵn vào đảo đều cùng tôm trong 1 phút. Tiếp tục thêm bơ, đồng thời giảm lửa ở mức trung bình và nấu cho đến khi chín tôm.

Sau khi tắt bếp, trộn đều tôm cùng với chút rau mùi và nước chanh, món ăn sẽ trở nên dậy mùi thơm, và đẹp mắt hơn.

Món tôm xào tỏi sẽ ngon hơn khi còn nóng. Còn chần chờ gì nữa mà bạn không bắt tay vào bếp chuẩn bị ngay món ăn hấp dẫn này cho gia đình ngay nào.

Bí kíp pha mắm tôm ngon hết sẩy, chấm gì cũng "phê"

Bí kíp pha mắm tôm ngon hết sẩy, chấm gì cũng "phê"

Mắm tôm là món ăn yêu thích của nhiều người nhưng không phải ai cũng có thể pha được một bát mắm tôm ngon. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được bát mắm tôm ngon hết sẩy.

Theo Phương Vũ/ Gia đình VN