"Ứa nước miếng" với gỏi xoài tôm chua cay sần sật, ăn là mê tít

08/06/2018 13:00

Học ngay cách làm gỏi xoài tôm chua cay này để có món ăn vặt ngon chiêu đãi các thành viên trong gia đình bạn nhé!

Nguyên liệu làm gỏi xoài tôm chua cay

- Xoài xanh: 3 quả

- Tôm khô loại ngon: 150 gram

- Nước mắm, đường, tỏi, ớt đỏ.

- Rau răm, húng quế, húng cây

Ứa nước miếng với gỏi xoài tôm chua cay sần sật, ăn là mê tít - Ảnh 1

"Ứa nước miếng" với gỏi xoài tôm chua cay sần sật, ăn là mê tít (Ảnh minh họa)

Các bước làm gỏi xoài tôm chua cay

Trước tiên bạn lấy xoài gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi hoặc xắt sợi, cho vào thố. Ướp xoài với 1 muỗng canh đường, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, cho xoài vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút để xoài được giòn và giảm bớt độ chua. 

Sau đó bạn đem tôm khô rửa qua bằng nước ấm, cho ra đĩa

Tỏi, ớt bằm nhuyễn, chừa 1 trái ớt để tỉa hoa

Rau răm, húng quế, húng cây xắt nhỏ.

Làm nước trộn gỏi: Cho 1 muỗng canh đường vào chén cùng nửa muỗng canh nước mắm, cho thêm tỏi, ớt bằm vào. Khuấy cho hỗn hợp tan đều sao cho có độ sền sệt.

Lấy xoài trong tủ lạnh ra và trộn cùng hỗn hợp nước trộn gỏi. Cho thêm rau răm, húng quế, húng cây và trộn đều. Cho gỏi xoài ra đĩa, xếp tôm khô lên trên cùng, trang trí thêm ớt tỉa hoa.

Giờ thì bạn đã có đĩa gỏi xoài tôm khô vừa ngon, vừa bắt mắt để thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Gỏi tôm kiểu Thái: Vừa ngon miệng lại giúp giảm cân
Món gỏi tôm kiểu Thái này rất được phái đẹp ưa thích vì có vị chua ngọt hấp dẫn và ít calo nên hoàn toàn...
XEM TIẾP
Gỏi gà bắp cải làm rất nhanh ăn lại ngon cực kỳ
Món gỏi gà bắp cải đơn giản dễ làm mà rất giòn ngon, vị chua mặn ngọt vừa phải rất hấp dẫn.
XEM TIẾP
Cách làm gỏi nha đam lạ miệng, đơn giản nhất
Gỏi là món ăn vặt hay ăn kèm khá hấp dẫn, và hãy dành chút thời gian để tận hưởng hương vị mới lạ của...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM