"Ứa nước miếng" với gỏi xoài tôm chua cay sần sật, ăn là mê tít

Nấu gì hôm nay 08/06/2018 13:00

Học ngay cách làm gỏi xoài tôm chua cay này để có món ăn vặt ngon chiêu đãi các thành viên trong gia đình bạn nhé!

Nguyên liệu làm gỏi xoài tôm chua cay

- Xoài xanh: 3 quả

- Tôm khô loại ngon: 150 gram

- Nước mắm, đường, tỏi, ớt đỏ.

- Rau răm, húng quế, húng cây

'Ứa nước miếng' với gỏi xoài tôm chua cay sần sật, ăn là mê tít - Ảnh 1

"Ứa nước miếng" với gỏi xoài tôm chua cay sần sật, ăn là mê tít (Ảnh minh họa)

Các bước làm gỏi xoài tôm chua cay

Trước tiên bạn lấy xoài gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi hoặc xắt sợi, cho vào thố. Ướp xoài với 1 muỗng canh đường, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, cho xoài vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút để xoài được giòn và giảm bớt độ chua. 

Sau đó bạn đem tôm khô rửa qua bằng nước ấm, cho ra đĩa

Tỏi, ớt bằm nhuyễn, chừa 1 trái ớt để tỉa hoa

Rau răm, húng quế, húng cây xắt nhỏ.

Làm nước trộn gỏi: Cho 1 muỗng canh đường vào chén cùng nửa muỗng canh nước mắm, cho thêm tỏi, ớt bằm vào. Khuấy cho hỗn hợp tan đều sao cho có độ sền sệt.

Lấy xoài trong tủ lạnh ra và trộn cùng hỗn hợp nước trộn gỏi. Cho thêm rau răm, húng quế, húng cây và trộn đều. Cho gỏi xoài ra đĩa, xếp tôm khô lên trên cùng, trang trí thêm ớt tỉa hoa.

Giờ thì bạn đã có đĩa gỏi xoài tôm khô vừa ngon, vừa bắt mắt để thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Gỏi tôm kiểu Thái: Vừa ngon miệng lại giúp giảm cân

Món gỏi tôm kiểu Thái này rất được phái đẹp ưa thích vì có vị chua ngọt hấp dẫn và ít calo nên hoàn toàn có thể thưởng thức trong giai đoạn giảm cân.

TIN MỚI NHẤT