Nguyên liệu:

250gr bắp cải 

1 nửa củ hành tây 

1 miếng thịt ức gà hoặc đùi gà

 Muối, đường 

1 nửa củ cà rốt 

1 nắm rau húng 

1 quả ớt sừng 

2 thìa nước mắm 

2 thìa nước cốt chanh 

1 thìa giấm gạo

Cách làm:

Gỏi gà bắp cải làm rất nhanh ăn lại ngon cực kỳ - Ảnh 1

Bước 1

Thịt ức gà rửa sạch sẽ rồi đem luộc chín, vớt ra để nguội bớt sau đó xé nhỏ.
Bước 2

Rau bắp cải rửa sạch, để ráo nước rồi thái sợi sau đó cho bắp cải vào 1 cái âu, thêm 1 thìa cà phê muối và trộn đều, ướp 10 phút cho bắp cải hơi mềm và có độ giòn ngon, chắt bỏ nước tiết ra nếu có.
Bước 3

Hành tây bóc sạch lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch, thái sợi cho vào tô cùng với 1 thìa đường, 1 thìa giấm gạo và trộn đều, ướp 15 phút cho hành tây ra nước thì chắt bỏ đi. Như vậy hành tây sẽ không bị hăng.
Bước 4

Cà rốt nạo sạch vỏ rồi thái con chì hoặc thái sợi, rau húng nhặt lấy ngọn non rửa sạch rồi xắt khúc ngắn, ớt băm nhỏ.
Gỏi gà bắp cải làm rất nhanh ăn lại ngon cực kỳ - Ảnh 2

Bước 5

Pha nước trộn gỏi gồm: 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, ớt băm rồi khuấy đều cho đường tan hết.
Bước 6

Gỏi gà bắp cải làm rất nhanh ăn lại ngon cực kỳ - Ảnh 3

Cho bắp cải vào âu cùng với hành tây, rau húng, cà rốt, thịt gà xé sợi và nước trộn gỏi sau đó đeo bao tay và trộn thật đều nguyên liệu.
Bày ra đĩa thưởng thức. Món gỏi gà bắp cải đơn giản dễ làm mà rất giòn ngon, vị chua mặn ngọt vừa phải rất hấp dẫn. Bạn hãy đổi món cho gia đình bằng món gỏi gà bắp cải ngay thôi.  Gỏi gà bắp cải làm rất nhanh ăn lại ngon cực kỳ - Ảnh 4

Chống ngán ngày Tết với gỏi xoài trộn tôm khô

Chống ngán ngày Tết với gỏi xoài trộn tôm khô

Món gỏi có vị chua nhẹ của xoài, hòa quyện cùng vị đậm đà của tôm rim, kích thích vị giác người ăn.

Theo Hương Giang/ Helino