Lạ miệng gỏi cóc xanh gân bò mắm nêm, sức hấp dẫn không thể chối từ

27/10/2017 04:01

Nếu như thời gian gần đây, món gỏi cóc xanh gân bò đang gây bão cộng đồng mạng bởi hương vị chua cay của cóc và mặn mà của gân bò nước mắm khiến giới ăn vặt phát cuồng thì nay, mình xin giới thiệu các bạn sự kết hợp mới lạ giữa cóc xanh gân bò và mắm nêm.

Nguyên liệu:

- 200g gân bò

- 4 trái cóc xanh (~450g)

- 1 nắm rau thơm

- Mắm nêm

- Chanh, tỏi, ớt, gừng, mè rang

- Gia vị: muối, đường, hạt nêm

- Rượu trắng

Thực hiện:

Bước 1:

- Gân bò các bạn bóp rửa với muối sau đó ngâm rượu trắng 15 phút để khử mùi hôi.

Lạ miệng gỏi cóc xanh gân bò mắm nêm, sức hấp dẫn không thể chối từ ảnh 1
 
- Đun nồi nước sôi, cho 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, vài lát gừng đập dập và gân bò vào luộc. Nếu có nồi áp suất luộc sẽ nhanh hơn, không có nồi áp suất luộc bằng nồi thường mất thời gian khoảng 1h30-2h gân bò sẽ chín. Khi gân bò đã chín giòn không còn dai và cứng vớt gân ra ngâm vào thau nước lạnh.

Bước 2:

- Trong thời gian chờ luộc gân các bạn gọt vỏ cóc, cắt lát mỏng chừng 2mm, bỏ hạt.

 Lạ miệng gỏi cóc xanh gân bò mắm nêm, sức hấp dẫn không thể chối từ ảnh 2
 
Bước 3:

- Pha mắm nêm: 4 muỗng mắm nêm, 2 muỗng đường, 1 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng ớt băm, 1/2 quả chanh vắt lấy nước trộn đều. Tùy mắm nêm các bạn dùng mặn nhiều hay ít, cóc xanh chua nhiều hay ít mà thay đổi tỷ lệ pha cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.  

Bước 4:

- Rưới 2 muỗng mắm nêm vừa pha vào tô cóc xanh, trộn đều để 15 phút cho cóc ra bớt nước. 

Lạ miệng gỏi cóc xanh gân bò mắm nêm, sức hấp dẫn không thể chối từ ảnh 3
 
Bước 5:

- Gân bò cắt lát mỏng, rau thơm cắt sợi.

Lạ miệng gỏi cóc xanh gân bò mắm nêm, sức hấp dẫn không thể chối từ ảnh 4
 
Bước 6:

- Chắt bỏ nước cóc, cho vào tô cóc, gân bò và rau thơm vừa cắt, chan phần mắm nêm còn lại vào tô trộn đều, rắc mè rang và thưởng thức được rồi.
 
Chúc mọi người đổi món và ngon miệng với món gỏi cóc xanh gân bò mắm nêm. 

Có thể dùng cóc non thay cho cóc xanh.

Bày cách làm món thịt ba chỉ ướp ngũ vị ngon tuyệt, không ai cưỡng nổi hấp dẫn hơn ngoài hàng
Bày cách làm món thịt ba chỉ ướp ngũ vị ngon tuyệt, không ai cưỡng nổi hấp dẫn hơn ngoài hàng ai ai cũng...
XEM TIẾP
2 cách làm nộm thịt ba chỉ thanh mát, thơm ngon, không ai cưỡng nổi
Không hề cầu kỳ nhưng vị thanh mát, thơm ngon của món này sẽ cuốn hút bạn ngay từ lần đầu tiên nếm thử.
XEM TIẾP
3 mẹ Việt chia sẻ cách làm thuốc trị ho cho con hiệu quả được nghìn người chia sẻ
Theo chị Phương My - mẹ Việt ở Áo, siro hành tây có thể giảm ho và viêm phế quản tắc nghẽn nhẹ ở trẻ...
XEM TIẾP
Ngày: 16/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  20.000  TP.HCM
 Cà tím (kg) 15.000   TP.HCM
 Bầu (kg)  18.000 TP.HCM 
 Cá kèo (kg)  200.000 TP.HCM 
Lê đường (kg) 100.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg) 180.000TP.HCM
Dưa lưới (kg) 70.000TP.HCM
Cá trứng (kg)55.900TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 79.900TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 82.000TP.HCM

Cải thảo (kg) 

13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)7.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 7.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000TP.HCM
Rau quế (kg)16.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)37.000 TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM

Đậu côve trắng (kg)

70.000TP.HCM
 Cà chua (kg)  18.000TP.HCM