Trang chủ Nấu gì hôm nay

Đãi cả nhà gỏi bưởi tôm mực khô siêu ngon cuối tuần

13/11/2017 04:32

Thưởng thức gỏi bưởi tôm mực khô vừa ngon lại lạ miệng, đảm bảo cả nhà sẽ rất thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 quả bưởi
- 1 củ hành khô
- 1/2 củ cà rốt
- 1 quả dưa chuột
- 100g tôm nõn
- 1 con mực khô
- 1 ít rau thơm (húng, kinh giới, rau mùi)
- Gia vị: mắm, đường, chanh, tỏi, ớt
- Phồng tôm ăn kèm

 Đãi cả nhà gỏi bưởi tôm mực khô siêu ngon cuối tuần - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM GỎI BƯỞI TÔM MỰC KHÔ

Bước 1: Bưởi gọt vỏ, tách múi cho vào bát tô. 

Mực khô đem nướng sau đó xé sợi mỏng. 

Bước 2: Cà rốt, dưa chuột gọt vỏ, rửa sạch thái mỏng. 

Bước 3: Phi hành khô với chút dầu ăn cho tôm vào xào, nêm ½ thìa bột nêm. Rồi chút tôm xào ra đĩa. 

Bước 4: Pha mắm trộn gỏi gồm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa tỏi băm, 2 thìa nước, 2 thìa ớt khuấy đều lên (tỷ lệ pha theo khẩu vị mỗi gia đình).

 Đãi cả nhà gỏi bưởi tôm mực khô siêu ngon cuối tuần - Ảnh 2

Bước 5: Cho bưởi, tôm, mực khô, cà rốt, dưa chuột vào bát tô xóc đều lên. 

Bước 6: Từ từ rưới phần nước mắm trộn vào âu và trộn đều để khoảng 5 phút cho gỏi bưởi ngấm vị là được. 

Đãi cả nhà gỏi bưởi tôm mực khô siêu ngon cuối tuần - Ảnh 3

Gỏi bưởi tôm mực ăn cùng phồng tôm rất ngon. 

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm gỏi bưởi tôm mực khô thơm ngon!

 

Cách làm cá hồi nướng giấy bạc thơm ngon sang chảnh không thua gì nhà hàng Pháp
Cá hồi nướng giấy bạc rất thích hợp trong mùa lạnh hoặc những chiều mưa mát mẻ. Hương vị cá hồi thơm ngon, thịt cá...
XEM TIẾP
Cách làm lẩu nấm ngọt thanh, đậm đà ăn một lần là nhớ suốt đời
Trời se lạnh, được quây quần bên bạn bè, cùng nhau xì xụp nồi nước lẩu thanh ngọt, nóng hổi thì còn gì bằng.
XEM TIẾP
Cách làm mì trộn tóp mỡ thơm ngon, cả nhà ai nấy đều 'xuýt xoa'
Nếu bạn chợt thèm món mì tóp mỡ trứ danh, hãy cùng vào bếp thực hiện ngay công thức đơn giản, tiết kiệm thời gian...
XEM TIẾP
Ngày: 23/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  145.000  TP.HCM
 Thịt nạc (kg)  100.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000TP.HCM 
 Chân giò heo (kg)  120.000TP.HCM 
 Thịt bò (kg)  250.000 TP.HCM 
Cá hú (kg) 70.000TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg)60.000TP.HCM
Rau mùng tơi (kg) 20.000TP.HCM
Chuối (kg) 25.500TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 26.200TP.HCM
Dưa hấu không hạt (kg)19.800TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá bạc má (kg)58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 5.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg)9.000TP.HCM
Su su (kg)3.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 30.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000TP.HCM