Cách làm gỏi nha đam lạ miệng, đơn giản nhất

23/03/2018 12:59

Gỏi là món ăn vặt hay ăn kèm khá hấp dẫn, và hãy dành chút thời gian để tận hưởng hương vị mới lạ của món gỏi nha đam do đích thân bạn làm nhé!

Nguyên liệu làm gỏi nha đam

1 nhánh nha đam vừa, gọt vỏ, cắt thành sợi như chiếc đũa, dài bằng ngón tay. Chần sơ nha đam trong nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra ngâm vào tô nước đá, chúng sẽ bớt nhớt, hết nhẫn và giòn

50g cà rốt cắt sợi

1 trái dưa leo cắt tròn, bỏ ruột, sau đó cắt sợi

200g tôm sú (khỏang 10 con), hấp chín, bóc vỏ, chừa đuôi

Một ít mè rang vàng

Một ít húng cây xắt nhuyễn, Ớt cắt sợi

Nước cốt chanh

Gia vị: 4 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm chấm

Cách làm gỏi nha đam lạ miệng, đơn giản nhất - Ảnh 1

Gỏi nha đam là một món rất lạ miệng, thực hiện vô cùng đơn giản, rất tốt cho cơ thể.

Các bước làm gỏi nha đam

Trước tiên bạn pha nước trộn gỏi

Cho nước mắm chấm và đường vào nấu cho tan, sau đó để nguội. Tiếp tục cho nước cốt chanh vào để có được nước trộn gỏi chua ngọt.

Trộn gỏi

Trộn dưa leo, cà rốt với nước mắm chua ngọt đã pha. Cho rau thơm, ớt và cuối cùng là nha đam vào. Trộn gỏi nha đam thật nhẹ tay.

Cho phần đã trộn ra dĩa, xếp tôm lên trên mặt, rắc mè.

Vậy là bạn có thể thưởng thức rồi, chúc bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Gỏi gà bắp cải làm rất nhanh ăn lại ngon cực kỳ
Món gỏi gà bắp cải đơn giản dễ làm mà rất giòn ngon, vị chua mặn ngọt vừa phải rất hấp dẫn.
XEM TIẾP
Chống ngán ngày Tết với gỏi xoài trộn tôm khô
Món gỏi có vị chua nhẹ của xoài, hòa quyện cùng vị đậm đà của tôm rim, kích thích vị giác người ăn.
XEM TIẾP
Đãi cả nhà gỏi bưởi tôm mực khô siêu ngon cuối tuần
Thưởng thức gỏi bưởi tôm mực khô vừa ngon lại lạ miệng, đảm bảo cả nhà sẽ rất thích.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM