Trang chủ Nấu gì hôm nay

Ra tay làm tôm xào sả ớt thơm lừng lại cay tê lưỡi, cả nhà khen ngon tới tấp

02/07/2018 14:39

Ăn mãi tôm rang, tôm hấp, tôm luộc cũng chán, chị em có thể đổi vị bằng món tôm xào sả ớt tuyệt ngon cho chồng con mà rất bắt cơm, chắc chắn ai cũng thích thú món ăn này.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 300gr tôm tươi

- 1-2 cây sả

- 1 quả ớt sừng

- 1 củ hành khô

- Vài nhánh tỏi

- 1 thìa cà phê hạt nêm

- 1/2 thìa cà phê tiêu

- 1/2 thìa cà phê đường

- 1 thìa nước mắm

- 2 thìa dầu ăn

- 2 nhánh hành lá

Ra tay làm tôm xào sả ớt thơm lừng lại cay tê lưỡi, cả nhà khen ngon tới tấp - Ảnh 1

Hướng dẫn cách làm:

- Tôm mua về dùng kéo cắt bỏ bớt phần đầu nhọn và dâu tôm, sau đó rửa sạch sẽ rồi để ráo nước.

- Hành khô+ tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, sả thái miếng vát chéo vừa mỏng, ớt băm nhỏ hoặc thái lát mỏng tùy thích.

Ra tay làm tôm xào sả ớt thơm lừng lại cay tê lưỡi, cả nhà khen ngon tới tấp - Ảnh 2

- Cho tôm vào tô cùng với nước mắm, hạt nêm, tiêu rồi đảo đều sau đó ướp tôm 30 phút cho ngấm gia vị.

- Sau 30 phút bạn đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng, tiếp theo cho tỏi+hành khô băm nhỏ và phi cho thơm rồi cho sả, ớt vào xào cùng cho dậy mùi thơm.

Ra tay làm tôm xào sả ớt thơm lừng lại cay tê lưỡi, cả nhà khen ngon tới tấp - Ảnh 3

- Tiếp theo cho tôm vào cùng và xào ở lửa lớn, đảo đều cho tôm chín đều rồi nêm thêm chút đường, xíu muối. Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị để tôm có vị mặn vừa đủ sẽ ngon hơn. Xào cho tôm rút cạn hết nước và tỏa mùi thơm lừng khắp căn bếp là bạn có thể cho hành lá thái nhỏ vào cùng, đảo đều và tắt bếp.

Ra tay làm tôm xào sả ớt thơm lừng lại cay tê lưỡi, cả nhà khen ngon tới tấp - Ảnh 4

Xúc tôm xào sả ớt ra đĩa thưởng thức với cơm trắng là ngon nhất.

Nức mũi với món tôm xào tỏi, ăn mãi không chán
Tôm xào tỏi là một món dễ làm nhưng ăn rất ngon. Hãy học cách làm món ăn này và đãi cả nhà bữa tối...
XEM TIẾP
Bí kíp pha mắm tôm ngon hết sẩy, chấm gì cũng "phê"
Mắm tôm là món ăn yêu thích của nhiều người nhưng không phải ai cũng có thể pha được một bát mắm tôm ngon. Bài...
XEM TIẾP
Tự làm bột nêm tôm nấm chỉ trong 10 phút với 3 bước đơn giản
Chỉ với 10 phút bạn có thể tự làm bột nêm tôm nấm, dùng cho các món canh hay nêm cháo cho bé để có...
XEM TIẾP
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM