Trang chủ Nấu gì hôm nay

Chỉ với 2 nguyên liệu và 10 phút bạn có thể làm món ăn sáng vừa ngon vừa chất

07/07/2018 04:02

Từng miếng mì trứng chiên ngon miệng trông chẳng khác gì những chiếc pizza mà cách làm lại siêu đơn giản là món ăn sáng cực lạ miệng cho cả nhà!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món ăn sáng này:

180g mì tươi hoặc khô

3 quả trứng

4g lá hẹ

Một ít muối, hạt tiêu, dầu ăn.

Chỉ với 2 nguyên liệu và 10 phút bạn có thể làm món ăn sáng vừa ngon vừa chất - Ảnh 1

Bước 1

Hẹ rửa sạch thái nhỏ. Đập trứng vào bát đánh tan sau đó cho hẹ vào trộn đều. Mì gạo khô luộc chín rồi xả với nước lạnh cho tơi.

Bước 2

Cho mì vào tô trứng cùng chút muối, hạt tiêu rồi trộn đều.

Chỉ với 2 nguyên liệu và 10 phút bạn có thể làm món ăn sáng vừa ngon vừa chất - Ảnh 2

Bước 3

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, đổ tô trứng đã trộn mì vào rồi dàn đều trên mặt chảo.

Bước 4

Chiên cho đến khi mặt trên của mì trứng bắt đầu đông đặc lại thì lật mặt, chiên chín vàng giòn mặt còn lại là được. Lấy mì trứng chiên ra đĩa, cắt miếng vừa ăn. Khi ăn thì ăn kèm chút tương ớt hay tương cà.

Đại đa số khi sử dụng mì gạo trong nấu ăn, mọi người thường chế biến thành món ăn nước hay món xào mà ít khi làm món mì chiên. Mì trứng chiên là món ăn sáng dễ làm, chỉ sử dụng nguyên liệu chính là mì và trứng. Món ăn thích hợp để bạn thay đổi bữa sáng cho gia đình.

Chỉ với 2 nguyên liệu và 10 phút bạn có thể làm món ăn sáng vừa ngon vừa chất - Ảnh 3

Chúc bạn ngon miệng!

Từ khi biết làm món mì xào này, nhà tôi tuần nào cũng phải làm ít nhất 2 lần
Mì xào với phần rau xanh và nấm thanh mát, mì giòn giòn hòa quyện với nhau sẽ đem tới cho gia đình bữa sáng...
XEM TIẾP
Bữa trưa nhanh gọn ngon lành đủ chất với mì xào thịt gà
Chỉ mất 15 phút thôi là bạn đã có đĩa mì xào thịt gà, bông cải xanh nóng hổi, thơm ngon rồi.
XEM TIẾP
Cách làm mì xào giòn thập cẩm ngon tại nhà đơn giản mà cực ngon
Trong những ngày tiết trời mùa thu mát mẻ, các bạn đã thử làm món mì xào thập cập giòn ngon hấp dẫn cho cả...
XEM TIẾP
Ngày: 18/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  20.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  20.000TP.HCM 
 Bông cải trắng (kg)  35.000TP.HCM 
 Khoai tây (kg)  25.000TP.HCM 
 Đầu cá mè (kg)  45.000 TP.HCM
Trứng vịt lộn (vỉ)48.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg) 40.000TP.HCM
Gạo tấm thơm (kg) 14.000 - 17.000TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 17.500TP.HCM
Mực ống trứng (kg) 249.000TP.HCM
Mực ống (kg) 350.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg)220.000TP.HCM
Cá tầm sống (kg)229.000TP.HCM
Cải thảo (kg)16.500TP.HCM
Cà rốt (kg) 22.900TP.HCM
Heo quay (kg)189.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 22.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 7.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 22.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 9.000TP.HCM
Rau quế (kg) 11.000TP.HCM
Bầu (kg) 9.000TP.HCM
Su su (kg)4.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 7.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 33.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 4.000TP.HCM
Su hào (kg)8.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 14.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 19.000TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 9.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 4.000TP.HCM