Nguyên liệu:

- 400 gam mì trứng

- 400 gam thịt gà (thịt gà phi lê)

- 2 đầu bông cải xanh

- ½ quả ớt đỏ

- 1 muỗng canh vừng

- 60 ml nước tương

- 60 ml dầu hào

- 60ml mật ong

- 1 muỗng canh tỏi băm

Cách làm:

Bữa trưa nhanh gọn ngon lành đủ chất với mì xào thịt gà - Ảnh 1Bước 1

Thịt gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

Cho thịt gà vào tô cùng với nước tương, dầu hào, mật ong, tỏi băm ướp thịt trong 15 phút để thịt gà thấm gia vị. Bắc một chảo lớn lên bếp, chỉnh lửa vừa, cho dầu ăn vào chảo để làm nóng, phi thơm tỏi rồi cho thịt gà vào chảo, xào trong khoảng 1 phút để thịt gà vừa chín tới.
Bước 2

Mì cho vào nồi nước, luộc trong 5 phút, hoặc cho đến khi bạn kiểm tra thấy sợi mì đã chín mềm, vừa ăn. Đổ mì ra rổ, xả với nước lạnh và để ráo.
Bước 3

Bữa trưa nhanh gọn ngon lành đủ chất với mì xào thịt gà - Ảnh 2

Bông cải xanh cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, ớt thái sợi.

Cho bông cải và ớt vào chảo gà và xào tiếp tục thêm 2 phút nữa. Cuối cùng, thêm mì đã luộc vào, xào trong khoảng 1 phút để toàn bộ nguyên liệu được nấu chín và thấm đều gia vị.
Rắc một ít vừng rang lên trên rồi gắp mì ra đĩa để thưởng thức. Đĩa mì xào được kết hợp với vị thơm ngon của thịt gà, vị thanh ngọt của bông cải xanh vô cùng hài hòa. Chỉ cần một đĩa mì xào thịt gà như thế này thôi là đã cung cấp đủ dinh dưỡng cho một bữa ăn rồi, vừa có tinh bột, vừa có rau xanh lại vừa có chất đạm. 

Bữa trưa nhanh gọn ngon lành đủ chất với mì xào thịt gà - Ảnh 3
 
Chúc các bạn thành công nhé

Cách làm mì xào giòn thập cẩm ngon tại nhà đơn giản mà cực ngon

Cách làm mì xào giòn thập cẩm ngon tại nhà đơn giản mà cực ngon

Trong những ngày tiết trời mùa thu mát mẻ, các bạn đã thử làm món mì xào thập cập giòn ngon hấp dẫn cho cả gia đình mình hay chưa? Cùng chúng tôi tìm hiể ngay nhé!

Theo Heo Chan/ Trí thức trẻ