Trang chủ Nấu gì hôm nay

Từ khi biết làm món mì xào này, nhà tôi tuần nào cũng phải làm ít nhất 2 lần

02/07/2018 04:30

Mì xào với phần rau xanh và nấm thanh mát, mì giòn giòn hòa quyện với nhau sẽ đem tới cho gia đình bữa sáng no nê mà không quá nhiều đạm.

Nguyên liệu:

8 cuộn mì trứng

200g giá đỗ

1 thìa súp nước nóng

1/4 thìa cafe đường

2 thìa cafe nước tương nhạt

1 thìa cafe nước tương đạm

1/2 thìa cafe dầu mè

4 thìa cafe rượu gạo

1/4 thìa cafe hạt tiêu

4,5 thìa súp dầu thực vật

135g nấm

250 rau cải

1/4 thìa cafe muối

1 nhánh tỏi băm nhỏ

Cách làm:

Từ khi biết làm món mì xào này, nhà tôi tuần nào cũng phải làm ít nhất 2 lần ảnh 1

Bước 1

Rau rửa sạch, nấm cắt bỏ chân rửa sạch, hành thái vát dài khoảng 2-3cm.

Bước 2

Đun sôi nồi nước, cho mì vào luộc vừa chín tới thì đổ ra rổ cho ráo nước.

Bước 3

Trong 1 tô nhỏ trộn đều nước nóng, đường, nước tương, dầu mè, 2 thìa cafe rượu gạo và hạt tiêu vào.

Cho 2 thìa súp dầu thực vật vào chảo khi dầu nóng cho mì vào rồi rưới phần nước xốt vừa hòa vào mì, đảo đều khoảng 2-3 phút thì đổ ra đĩa.

Từ khi biết làm món mì xào này, nhà tôi tuần nào cũng phải làm ít nhất 2 lần ảnh 2

Bước 4

Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, thêm nấm và chút muối vào xào khoảng 3 phút thì đổ nấm ra.

Bước 5

Vẫn trong chảo đó, cho tỏi vào phi thơm với dầu ăn sau đó cho rau và chút muối vào xào cho rau vừa chín tới thì trút ra đĩa, loại bỏ phần nước tiết ra từ rau.

Từ khi biết làm món mì xào này, nhà tôi tuần nào cũng phải làm ít nhất 2 lần ảnh 3

Bước 6

Sau đó cho lại mì vào chảo, thêm nấm, rau và giá đỗ đảo thêm khoảng 3 phút cho giá đỗ vừa chín tới là được. Nêm nếm lại gia vị rồi gắp mì ra đĩa dùng nóng.

Món mì xào giòn làm nhanh lại thanh nhẹ ngon miệng. Thay vì món mì có nhiều thịt thì bạn có thể đổi vị cho gia đình bằng món mì xào rau nấm này nhé! Mì giòn giòn quyện với phần rau nấm thơm ngon sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bữa sáng của cả nhà. Hoặc đây cũng là gợi ý hay cho ngày ăn chay của gia đình.

Từ khi biết làm món mì xào này, nhà tôi tuần nào cũng phải làm ít nhất 2 lần ảnh 4

Bữa trưa nhanh gọn ngon lành đủ chất với mì xào thịt gà
Chỉ mất 15 phút thôi là bạn đã có đĩa mì xào thịt gà, bông cải xanh nóng hổi, thơm ngon rồi.
XEM TIẾP
Bánh mì kẹp trứng mà làm thế này thì ngon hết nấc!
Bánh mì kẹp trứng đã quá quen rồi nhưng biến tấu chút thôi bạn đã có ngay món ăn sáng vừa đẹp mắt vừa ngon...
XEM TIẾP
Nghe lời anh họ, cô gái nhúng mì gói sống vào bát sô cô la rồi ăn thử không ngờ món ngon xuất sắc
Nghe lời anh họ, cô gái nhúng mì gói sống vào bát sô cô la rồi ăn thử không ngờ món ngon xuất sắc
XEM TIẾP
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM