Nguyên liệu:

8 cuộn mì trứng

200g giá đỗ

1 thìa súp nước nóng

1/4 thìa cafe đường

2 thìa cafe nước tương nhạt

1 thìa cafe nước tương đạm

1/2 thìa cafe dầu mè

4 thìa cafe rượu gạo

1/4 thìa cafe hạt tiêu

4,5 thìa súp dầu thực vật

135g nấm

250 rau cải

1/4 thìa cafe muối

1 nhánh tỏi băm nhỏ

Cách làm:

Từ khi biết làm món mì xào này, nhà tôi tuần nào cũng phải làm ít nhất 2 lần - Ảnh 1

Bước 1

Rau rửa sạch, nấm cắt bỏ chân rửa sạch, hành thái vát dài khoảng 2-3cm.

Bước 2

Đun sôi nồi nước, cho mì vào luộc vừa chín tới thì đổ ra rổ cho ráo nước.

Bước 3

Trong 1 tô nhỏ trộn đều nước nóng, đường, nước tương, dầu mè, 2 thìa cafe rượu gạo và hạt tiêu vào.

Cho 2 thìa súp dầu thực vật vào chảo khi dầu nóng cho mì vào rồi rưới phần nước xốt vừa hòa vào mì, đảo đều khoảng 2-3 phút thì đổ ra đĩa.

Từ khi biết làm món mì xào này, nhà tôi tuần nào cũng phải làm ít nhất 2 lần - Ảnh 2

Bước 4

Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, thêm nấm và chút muối vào xào khoảng 3 phút thì đổ nấm ra.

Bước 5

Vẫn trong chảo đó, cho tỏi vào phi thơm với dầu ăn sau đó cho rau và chút muối vào xào cho rau vừa chín tới thì trút ra đĩa, loại bỏ phần nước tiết ra từ rau.

Từ khi biết làm món mì xào này, nhà tôi tuần nào cũng phải làm ít nhất 2 lần - Ảnh 3

Bước 6

Sau đó cho lại mì vào chảo, thêm nấm, rau và giá đỗ đảo thêm khoảng 3 phút cho giá đỗ vừa chín tới là được. Nêm nếm lại gia vị rồi gắp mì ra đĩa dùng nóng.

Món mì xào giòn làm nhanh lại thanh nhẹ ngon miệng. Thay vì món mì có nhiều thịt thì bạn có thể đổi vị cho gia đình bằng món mì xào rau nấm này nhé! Mì giòn giòn quyện với phần rau nấm thơm ngon sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bữa sáng của cả nhà. Hoặc đây cũng là gợi ý hay cho ngày ăn chay của gia đình.

Từ khi biết làm món mì xào này, nhà tôi tuần nào cũng phải làm ít nhất 2 lần - Ảnh 4

Bữa trưa nhanh gọn ngon lành đủ chất với mì xào thịt gà

Bữa trưa nhanh gọn ngon lành đủ chất với mì xào thịt gà

Chỉ mất 15 phút thôi là bạn đã có đĩa mì xào thịt gà, bông cải xanh nóng hổi, thơm ngon rồi.

Theo Tom/ Helino