Nguyên liệu

2 bìa đậu phụ

Bánh mì nhạt

Vừng trắng

Vừng đen

1 quả trứng 

Cách làm

Chỉ là đậu phụ chiên nhưng nếu cho thêm nguyên liệu này sẽ ngon hơn gấp vạn lần - Ảnh 1

Bước 1

Đậu phụ cắt miếng vừa ăn.

Bước 2

Đánh tan 1 quả trứng với 1 thìa súp nước.

 Chỉ là đậu phụ chiên nhưng nếu cho thêm nguyên liệu này sẽ ngon hơn gấp vạn lần - Ảnh 2

Bước 3

Bánh mì cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 3 – 5 phút. Khi bánh mì chuyển vàng giòn là được.

Cho bánh mì vào túi, dùng chày đập thành vụn bánh mì. 

Bước 4

Trộn đều vừng trắng rang, vừng đen rang và vụn bánh mì.

Nhúng từng miếng đậu vào bát trứng sau đó lăn đậu qua hỗn hợp vụn bánh mì. Lăn đậu phụ sao cho vụn bánh mì bao phủ đều quanh miếng đậu.

 Chỉ là đậu phụ chiên nhưng nếu cho thêm nguyên liệu này sẽ ngon hơn gấp vạn lần - Ảnh 3

Bước 5 

Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng, khi dầu sôi bạn cho đậu vào chiên. 

 Bước 6

Khi đậu chiên vàng đều 2 mặt, bạn gắp đậu ra đĩa có giấy thấm dầu cho ráo.

Những món ăn chế biến từ đậu phụ thường đơn giản, dễ làm lại thanh đạm nên được rất nhiều người yêu thích. Với món đậu phụ chiên này cả nhà sẽ được thưởng thức một món ăn vừa lạ vừa quen. Lớp vỏ giòn thơm hương vừng, bên trong mềm mịn, béo ngậy, chấm cùng nước tương tỏi ớt là ngon hết sảy.

 Chỉ là đậu phụ chiên nhưng nếu cho thêm nguyên liệu này sẽ ngon hơn gấp vạn lần - Ảnh 4

Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Đậu phụ rán rưới nước xốt vừng kiểu Hàn Quốc

Đậu phụ rán rưới nước xốt vừng kiểu Hàn Quốc

Chỉ với một chút biến tấu, bạn đã thay món đậu rán thông thường thành một món ăn 'đặc sản' mang hương vị xứ Kim Chi.

Theo Hường Nguyễn/ Helino