Trang chủ Nấu gì hôm nay

Chỉ là bánh bao thôi mà, có cần phải xinh yêu hết nấc thế này không

10/09/2018 13:00

Chỉ là bánh bao thôi, nhưng với cách tạo hình siêu đáng yêu này, đảm bảo bé nhà bạn sẽ mê tít và ăn một cách ngon lành. Các mẹ có thể vào bếp làm ngay những chiếc bánh bao nóng hổi kiểu mới này xem sao nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Bột mỳ : 500gr

- Nước ấm: 300ml (hoặc có thể thay bằng 100ml nước + 200ml sữa tươi không đường)

- Men khô: 6gr

- Muối: 1/2 thìa cà phê

- Baking powder: 6gr

- Đường: 80gr

- Dầu ăn: 20ml

- Xúc xích

Cách làm:

- Bước 1: Cho bột mì+ muối+ đường+ men+ baking powder vào âu trộn chung.

- Bước 2: Sau đó cho từ từ nước+ dầu ăn vào trộn đều. Nhồi 1 lúc cho bột quyện thành một khối dẻo không dính tay.

- Bước 3: Ủ bột khoảng 60 phút cho nở gấp đôi.

- Bước 4: Nhồi sơ lại rồi chia thành nhiều phần nhỏ, mỗi phần 60gr.

Chỉ là bánh bao thôi mà, có cần phải xinh yêu hết nấc thế này không - Ảnh 1

- Bước 5: Tạo hình cho bánh, dùng 2 tay xoa bột thành sợi dài, gấp đôi lại rồi cho cây xúc xích lên. Nhét phần dây bột lồng qua đầu để hoàn tất.

- Bước 6: Lấy hai hạt đậu đen làm mắt hoặc có thể dùng 2 hạt tiêu đen và xếp lên giấy để thêm 10 phút nữa mới đem bánh đi hấp.

Chỉ là bánh bao thôi mà, có cần phải xinh yêu hết nấc thế này không - Ảnh 2

- Bước 7: Đun sôi nước rồi cho bánh vào xửng hấp 12-15 phút là được. Trong quá trình hấp bánh thi thoảng mở vung, tránh để nước rớt xuống bánh làm nhão bánh.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh bao thỏ trắng cuộn xúc xích đáng yêu cho bé thưởng thức rồi đấy.

Chỉ là bánh bao thôi mà, có cần phải xinh yêu hết nấc thế này không - Ảnh 3Chỉ là bánh bao thôi mà, có cần phải xinh yêu hết nấc thế này không - Ảnh 4

Ảnh: Nguyễn Thanh Mong

Cách làm bánh bao nhân thịt vừa mềm vừa trắng, ai cũng mê
Cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon, trắng muốt, xốp mềm chỉ với vài bước đơn giản, cả gia đình bạn đã có ngay...
XEM TIẾP
Trổ tài làm món chay bánh bao bí đỏ vừa ngon, vừa dễ làm
Bánh bao bí đỏ xốp mềm, thơm ngon, là món chay đủ dinh dưỡng cho bữa sáng. Bánh bao bí đỏ dễ làm lại không...
XEM TIẾP
Bánh bao bí đỏ mịn mượt thơm phức đổi món cho bữa sáng
Hãy vào bếp để chế biến món bánh bao bí đỏ đẹp mắt này cho cả nhà cùng thưởng thức xem sao nhé!
XEM TIẾP
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM