Bánh bao bí đỏ mịn mượt thơm phức đổi món cho bữa sáng

Nấu gì hôm nay 04/06/2018 04:26

Hãy vào bếp để chế biến món bánh bao bí đỏ đẹp mắt này cho cả nhà cùng thưởng thức xem sao nhé!

Để làm bánh bao bí đỏ bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

130g bí đỏ

250g bột mì đa dụng

25g đường cát

25g sữa bột

4g men nở instant dry yeast

20g nước

25g bơ nhạt

Cách làm:

Bánh bao bí đỏ mịn mượt thơm phức đổi món cho bữa sáng - Ảnh 1

Bước 1

Bí đỏ gọt bỏ vỏ, sau đó cắt thành từng miếng rồi cho vào nồi hấp. Khi bí đỏ chín thì lấy ra tô, dùng muỗng nghiền nhuyễn.

Bước 2

Khi bí đỏ nguội hẳn thì bạn thêm bột mì, đường, sữa bột, men nở và nước vào nhào bằng tay cho đến khi thành một khối dẻo mịn thì bạn cho bơ nhạt vào, tiếp tục dùng tay nhào bột cho đến khi bơ quyện vào khối bột.

Bước 3

Lúc này bạn vo bột thành một khối tròn và để bột nghỉ trong âu, đậy lại bằng một lớp khăn ẩm. Sau khoảng 5-10 phút thì bạn lấy bột ra, dùng cây cán bột cán mỏng bột thành miếng có độ dày khoảng 0,5cm.

Bánh bao bí đỏ mịn mượt thơm phức đổi món cho bữa sáng - Ảnh 2

Bước 4

Dùng tay cuộn bột tròn lại rồi dùng dao sắc cắt bột thành từng đoạn khoảng 3cm.

Bước 5

Sau đó bạn cho bột vào xửng hấp, để bột nghỉ cho đến khi bột nở lên khoảng 1,5 lần thì mới bắc lên bếp để hấp chín. Sau 10-12 phút thì bạn tắt bếp, đợi thêm 5 phút rồi mở nắp, lấy bánh ra dĩa và thưởng thức.

Bạn sẽ không cần dùng quá nhiều nguyên liệu mà chỉ cần dùng bơ bột có sẵn trong bếp và một miếng bí đỏ tươi ngon là đã có thể chế biến món bánh bao bí đỏ siêu đẹp mắt, hấp dẫn này rồi đó! Món bánh bao bí đỏ này chay mặn đều dùng được mà còn hợp cả bữa sáng hay bữa xế và đảm bảo đủ chất dinh dưỡng nên có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu của các thành viên trong gia đình.

Bánh bao bí đỏ mịn mượt thơm phức đổi món cho bữa sáng - Ảnh 3

 Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao bí đỏ này nhé!

Làm bánh bao theo kiểu Nhật thơm ngon tới bất ngờ

Hôm nay hãy thử làm bánh bao theo cách người Nhật làm xem sao nhé!

TIN MỚI NHẤT