Bánh bao bí đỏ mịn mượt thơm phức đổi món cho bữa sáng

04/06/2018 04:26

Hãy vào bếp để chế biến món bánh bao bí đỏ đẹp mắt này cho cả nhà cùng thưởng thức xem sao nhé!

Để làm bánh bao bí đỏ bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

130g bí đỏ

250g bột mì đa dụng

25g đường cát

25g sữa bột

4g men nở instant dry yeast

20g nước

25g bơ nhạt

Cách làm:

Bánh bao bí đỏ mịn mượt thơm phức đổi món cho bữa sáng ảnh 1

Bước 1

Bí đỏ gọt bỏ vỏ, sau đó cắt thành từng miếng rồi cho vào nồi hấp. Khi bí đỏ chín thì lấy ra tô, dùng muỗng nghiền nhuyễn.

Bước 2

Khi bí đỏ nguội hẳn thì bạn thêm bột mì, đường, sữa bột, men nở và nước vào nhào bằng tay cho đến khi thành một khối dẻo mịn thì bạn cho bơ nhạt vào, tiếp tục dùng tay nhào bột cho đến khi bơ quyện vào khối bột.

Bước 3

Lúc này bạn vo bột thành một khối tròn và để bột nghỉ trong âu, đậy lại bằng một lớp khăn ẩm. Sau khoảng 5-10 phút thì bạn lấy bột ra, dùng cây cán bột cán mỏng bột thành miếng có độ dày khoảng 0,5cm.

Bánh bao bí đỏ mịn mượt thơm phức đổi món cho bữa sáng ảnh 2

Bước 4

Dùng tay cuộn bột tròn lại rồi dùng dao sắc cắt bột thành từng đoạn khoảng 3cm.

Bước 5

Sau đó bạn cho bột vào xửng hấp, để bột nghỉ cho đến khi bột nở lên khoảng 1,5 lần thì mới bắc lên bếp để hấp chín. Sau 10-12 phút thì bạn tắt bếp, đợi thêm 5 phút rồi mở nắp, lấy bánh ra dĩa và thưởng thức.

Bạn sẽ không cần dùng quá nhiều nguyên liệu mà chỉ cần dùng bơ bột có sẵn trong bếp và một miếng bí đỏ tươi ngon là đã có thể chế biến món bánh bao bí đỏ siêu đẹp mắt, hấp dẫn này rồi đó! Món bánh bao bí đỏ này chay mặn đều dùng được mà còn hợp cả bữa sáng hay bữa xế và đảm bảo đủ chất dinh dưỡng nên có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu của các thành viên trong gia đình.

Bánh bao bí đỏ mịn mượt thơm phức đổi món cho bữa sáng ảnh 3

 Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao bí đỏ này nhé!

Làm bánh bao theo kiểu Nhật thơm ngon tới bất ngờ
Hôm nay hãy thử làm bánh bao theo cách người Nhật làm xem sao nhé!
XEM TIẾP
Bánh bao nhân sốt thịt quay món ngon cho bữa sáng
Bánh bao nhân sốt thịt quay đậm đà ngon miệng lại là lạ sẽ chinh phục tất cả thành viên trong gia đình.
XEM TIẾP
Đừng làm bánh bao theo cách truyền thống nữa thử kiểu mới này 1 lần là thích ngay
Phần vỏ và nhân vị lạ vô cùng sẽ khiến bạn mê mệt món bánh bao mới này cho mà xem.
XEM TIẾP
Ngày: 19/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng(kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua(kg)  20.000 TP.HCM 
 Đậu cô-ve(kg)  25.000 TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch(kg) 150.000 TP.HCM
Gà công nghiệp(kg)80.000TP.HCM
Cherry(kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm(kg)80.000TP.HCM
Nhãn xuồng(kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò(kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo(kg)97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh(kg)199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo(kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)16.000TP.HCM
Đậu que(kg) 15.000TP.HCM
Bí đỏ (tròn) (kg)10.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)7.500TP.HCM
 Củ dền (kg) 7.000TP.HCM