Trang chủ Nấu gì hôm nay

Đừng làm bánh bao theo cách truyền thống nữa thử kiểu mới này 1 lần là thích ngay

23/03/2018 06:34

Phần vỏ và nhân vị lạ vô cùng sẽ khiến bạn mê mệt món bánh bao mới này cho mà xem.

Nguyên liệu

200g bột năng

150g thịt heo xay

50g kim chi

180g nước sôi

Dầu ăn

Muối

Cách làm

Đừng làm bánh bao theo cách truyền thống nữa thử kiểu mới này 1 lần là thích ngay - Ảnh 1

Bước 1

Trộn đều bột năng với 2 thìa cà phê dầu ăn, ½ thìa cà phê muối và 180g nước đun sôi.

Bước 2

Nhào bột đến khi có được khối bột dẻo mịn, đồng nhất, không dính tay. Dùng màng bọc thực phẩm ủ bột trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

Đừng làm bánh bao theo cách truyền thống nữa thử kiểu mới này 1 lần là thích ngay - Ảnh 2

Bước 3

Kim chi bóp bớt nước, cắt nhỏ.

Trộn đều thịt xay với kim chi vừa cắt và một chút hạt nêm.

Đừng làm bánh bao theo cách truyền thống nữa thử kiểu mới này 1 lần là thích ngay - Ảnh 3

Bước 4

Nặn nhân thịt thành từng viên tròn nhỏ.

Đừng làm bánh bao theo cách truyền thống nữa thử kiểu mới này 1 lần là thích ngay - Ảnh 4

Bước 5

Sau 1 giờ đồng hồ, đem bột ra cán mỏng, dùng miệng cốc ấn xuống bột để tạo hình tròn làm vỏ bánh bao.

Đừng làm bánh bao theo cách truyền thống nữa thử kiểu mới này 1 lần là thích ngay - Ảnh 5

Bước 6

Đặt nhân vào giữa miếng vỏ bánh, bọc kín lại và tạo hình theo ý thích.

Đừng làm bánh bao theo cách truyền thống nữa thử kiểu mới này 1 lần là thích ngay - Ảnh 6

Bước 7

Xếp bánh vào nồi hấp trong khoảng 10 phút đến khi vỏ bánh chuyển trong suốt là được.

Bánh bao kim chi "mini" thoạt nhìn thì khá giống với một chiếc sủi cảo. Tuy nhiên, đây là loại bánh bao trong suốt đang được người Hàn Quốc cực kì ưa thích đấy! Việc tạo hình chiếc bánh size "mini" sẽ khiến việc thưởng thức dễ dàng hơn rất nhiều nhé! Vỏ bánh dai dai trong suốt, nhân thịt ngọt thơm, kim chi chua cay kết hợp cùng nhau khiến cho món ăn trở nên độc đáo và hấp dẫn đến lạ kì.

Đừng làm bánh bao theo cách truyền thống nữa thử kiểu mới này 1 lần là thích ngay - Ảnh 7

 Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Thêm một cách làm bánh bao thơm mềm ăn cực lạ miệng
Các tín đồ của món bánh bao truyền thống ơi, đừng bỏ qua cách làm bánh bao rang mè siêu hấp dẫn này nhé!
XEM TIẾP
Công thức làm bánh bao kim trứng muối, món ăn vặt đang "hot rần rần"
Hương vị béo ngậy của trứng muối cùng lớp vỏ mềm mịn, thơm lừng sẽ đánh gục bạn ngay trong lần đầu tiên nếm thử.
XEM TIẾP
Cách làm bánh bao hoa hồng dành tặng mẹ trong ngày 20/10
Thay vì những bông hoa hồng tươi thì tại sao chúng ta không thử tặng mẹ những chiếc bánh bao hoa hồng thơm ngon hấp...
XEM TIẾP
Ngày: 22/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí đỏ (kg)  22.000  TP.HCM
 Dưa leo (kg)  20.000TP.HCM 
 Cánh gà (kg)  80.000 TP.HCM 
 Gà công nghiệp nguyên con (kg)  50.000TP.HCM 
Cá hú (kg) 90.000TP.HCM
Cá bông lau phi-lê (kg)500.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 18.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 80.000TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 11.900TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 16.900TP.HCM
Bít-tết bò (kg)229.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 109.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg)49.900TP.HCM
Ba rọi cắt lát (kg) 112.900TP.HCM
Táo gala (kg)52.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  10.000TP.HCM 
Cải ngọt (kg)10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg)70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM