Trang chủ Nấu gì hôm nay

Công thức làm bánh bao kim trứng muối, món ăn vặt đang "hot rần rần"

27/11/2017 04:17

Hương vị béo ngậy của trứng muối cùng lớp vỏ mềm mịn, thơm lừng sẽ đánh gục bạn ngay trong lần đầu tiên nếm thử.

Nguyên liệu:

Lớp vỏ bánh:

-Bột mì: 300gr

-Bột nở (baking powder): 3gr

-Men khô: 3gr

-Nước: 160 ml

-Dầu thực vật: 15gr

-Bí đỏ hấp chín: 100gr

-Bỏ thực vật: 15gr

Lớp nhân:

-Lòng đỏ trứng muối: 5 cái

-Sữa đặc: 55gr

-Bơ thực vật: 55gr (để ở nhiệt độ phòng)

-Nước cốt dừa: 50gr

-Bột sữa: 30gr

Cách làm:

Công thức làm bánh bao kim trứng muối, món ăn vặt đang hot rần rần ảnh 1

-Trộn nhuyễn lòng đỏ trứng muối cùng sữa đặc, sữa bột và bơ cho đến khi thấy sánh mịn, sau đó đặt vào trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 45 phút.

-Dùng thìa hoặc dụng cụ múc kem múc ra từng phần nhỏ khoảng 22gr. Tiếp tục đặt vào ngăn đông để qua đêm hoặc đến khi thấy cứng lại ít nhất 6 tiếng đồng hồ.

-Cho toàn bộ nguyên liệu làm vỏ bánh vào một âu lớn rồi trộn đều đến khi bột thành một khối mịn, có thể rắc thêm một ít bột khô để dễ dàng lấy bột ra.

Công thức làm bánh bao kim trứng muối, món ăn vặt đang hot rần rần ảnh 2

-Bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm rồi đặt vào trong lò vi sóng khoảng 30 phút để bột lên men. Dùng một tay ấn bột nếu thấy bề mặt lỏm sau đó trở lại bình thường thì bột đã đạt yêu cầu.

-Nghiền nhuyễn bí đỏ cùng bơ, sau đó trộn đều vào một phần bột.

-Chia bột thành 12 phần, mỗi phần 40gr. Dùng một miếng vải ẩm phủ lên bột khoảng 5-10 phút.

Công thức làm bánh bao kim trứng muối, món ăn vặt đang hot rần rần ảnh 3

-Cán bột thành từng khoanh mỏng, nhẹ nhàng đặt nhân vào rồi vo viên lại hình tròn sao cho đẹp mắt.

-Cho bánh vào khuôn giấy rồi đặt vào xửng hấp khoảng 10 phút. 

Công thức làm bánh bao kim trứng muối, món ăn vặt đang hot rần rần ảnh 4Công thức làm bánh bao kim trứng muối, món ăn vặt đang hot rần rần ảnh 5

Bánh bao kim sa trứng muối thơm ngon, nóng hổi

Cách hấp bánh bao ngon mà nhiều người chưa biết
Cách hấp bánh bao tưởng chừng như rất dễ ai cũng có thể làm được nhưng thực sự không phải như vậy.
XEM TIẾP
Mách bạn cách làm bánh bao sữa tươi thơm ngon ngất ngây
Nếu đã ngán bánh bao nhân thịt, trứng, bạn hoàn toàn có thể thay đổi khẩu vị bằng cách làm bánh bao sữa tươi thơm...
XEM TIẾP
Cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon, dễ làm
Làm thế nào có thể làm được bánh bao nhân thịt thơm ngon, hấp dẫn dành cho cả gia đình nhỉ? Cùng chúng tôi...
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM