Nguyên liệu làm món bánh bao bí đỏ

- 300gr bột mì

- 100gr bí đỏ hấp chín

- 35 gr đường 

- 145-160ml nước ấm

- 3,5gr men khô

- Phần nhân: 120gr thịt heo xay; 1/2 củ hành tây thái hạt lựu; 3 nấm mèo thái nhỏ; 1 nhánh hành lá thái nhỏ; 1 củ hành tím thái nhỏ; trứng cút luộc.

 - Gia vị: 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường.

Trổ tài làm món chay bánh bao bí đỏ vừa ngon, vừa dễ làm - Ảnh 1

Bánh bao bí đỏ vừa ngon, vừa dễ làm lại nhiều người thích (Ảnh minh họa)

Các bước làm bánh bao bí đỏ 

Trước tiên bạn cho tất cả phần nhân vào âu trộn đều. Sau đó lấy ít thịt đè dẹp cho trứng cút vào giữa vo tròn.

Bột mì, bí đỏ, đường, muối, men cho hết vào âu trộn đều. Sau đó cho nước ấm vào trộn đều. Trộn cho bột mịn không dính tay.

Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô phủ lên miệng âu bột ủ 40-50 phút là bột sẽ nở gấp đôi.

Khi bột nở lấy ra nhồi sơ lại rồi chia ra thành nhiều phần nhỏ.

Bánh bao bí đỏ mịn mượt thơm phức đổi món cho bữa sáng

Bánh bao bí đỏ mịn mượt thơm phức đổi món cho bữa sáng

Hãy vào bếp để chế biến món bánh bao bí đỏ đẹp mắt này cho cả nhà cùng thưởng thức xem sao nhé!

Theo Phương Vũ/ Gia đình Việt Nam