Trang chủ Nấu gì hôm nay

Chả tôm chiên kiểu mới tươi giòn mà dai chắc ăn cực đã

31/07/2018 04:00

Món chả tôm ắt hẳn sẽ chinh phục vị giác vốn “khó chiều” trong những ngày nắng mưa thất thường.

Nguyên liệu

500g tôm tươi

½ quả chanh

2 quả ớt

1 lòng trắng trứng

Gia vị: ½ muỗng cà phê muối; ¼ muỗng cà phê hạt tiêu; 2 muỗng cà phê nước mắm

Bột chiên xù, ít bột bắp

Vài cọng rau mùi

Cách làm

Chả tôm chiên kiểu mới tươi giòn mà dai chắc ăn cực đã ảnh 1

Bước 1

Rau mùi và ớt cắt nhỏ.

Chả tôm chiên kiểu mới tươi giòn mà dai chắc ăn cực đã ảnh 2

Bước 2

Vắt chanh lấy nước cốt.

Chả tôm chiên kiểu mới tươi giòn mà dai chắc ăn cực đã ảnh 3

Bước 3

Pha ¾ nước cốt chanh với nước mắm và ớt làm nước chấm.

Chả tôm chiên kiểu mới tươi giòn mà dai chắc ăn cực đã ảnh 4

Bước 4

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi, rút chỉ lưng rồi thái hạt lựu (không giã hay xay mịn).

Chả tôm chiên kiểu mới tươi giòn mà dai chắc ăn cực đã ảnh 5

Bước 4

Trộn đều thịt tôm với rau mùi, lòng trắng trứng, phần nước cốt chanh còn lại, bột bắp, hạt tiêu và muối cho thật đều rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Để thịt ướp vào ngăn mát tủ lạnh trong 15 phút.

Chả tôm chiên kiểu mới tươi giòn mà dai chắc ăn cực đã ảnh 6

Bước 5

Lấy tôm ra khỏi tủ, đeo tay bằng bao tay thực phẩm, hoặc làm thoa ướt tay để chống dính rồi múc 1 muỗng thịt tôm vào lòng bàn tay, viên tròn rồi ấn dẹt. Kế đó, lăn tôm áo qua một lớp bột chiên xù.

 Chả tôm chiên kiểu mới tươi giòn mà dai chắc ăn cực đã ảnh 7

Bước 5

Làm nóng chảo với lượng dầu đủ sâm sấp mặt tôm khi chiên, để lửa ở mức vừa. Chờ cho dầu thật nóng thì lần lượt thả từng miếng thịt tôm vào chiên cho đến khi vàng đều hai mặt.

Chả tôm làm kiểu này ai ăn cũng thấy "đã" lắm nhé. Vì mỗi miếng bạn đều cảm nhận rõ độ giòn chắc của tôm thịt được thái nhỏ chứ không phải xay nhuyễn như cách thông thường. Vỏ ngoài giòn rụm, bên trong dai ngọt, chấm kèm với nước mắm chanh ớt đậm đà chua cay ắt hẳn sẽ chinh phục vị giác vốn "khó chiều" trong những ngày nắng mưa thất thường.

Chả tôm chiên kiểu mới tươi giòn mà dai chắc ăn cực đã ảnh 8

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Chả tôm chiên kiểu mới tươi giòn mà dai chắc ăn cực đã ảnh 9

Món chả tôm cuộn rong biển lạ miệng mà ngon bất ngờ
Chả tôm cuộn rong biển là món ăn dễ ghi điểm bởi vẻ ngoài khá bắt mắt và hấp dẫn.
XEM TIẾP
Cuối tuần đãi cả nhà món chả tôm kiểu mới thơm mềm hấp dẫn
Món chả tôm không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà lại còn rất ngon miệng, hứa hẹn sẽ là món ăn chinh phục...
XEM TIẾP
Tuyệt chiêu làm chả tôm dai ngon, thơm lừng gian bếp
Thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị, chị em hãy làm món chả tôm thơm phức, dai ngon để cho cả nhà thưởng thức.
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 19/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Táo tàu (kg)  120.000  TP.HCM
 Lê (kg)  150.000  TP.HCM
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000 TP.HCM 
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM 
Rau muống bào (kg) 25.000 TP.HCM
Đậu cô - ve (kg) 30.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 220.000 TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 129.900 TP.HCM
Khoai tây vàng Đà Lạt (kg) 22.900 TP.HCM
Rau mồng tơi (kg)16.900 TP.HCM
Thịt cổ bò gói 300g (gói) 119.800 TP.HCM
Má đùi gà (kg)41.800 TP.HCM
Bắp bò (kg) 228.800 TP.HCM
Tôm thẻ tươi (70 - 80 con/kg) (kg) 148.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 278.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 7.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 7.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 9.000 TP.HCM
Cà tím (kg)5.000 TP.HCM
Ớt cay Batri (kg) 28.000 TP.HCM
Chanh giấy (kg) 14.000 TP.HCM
Tỏi (kg) TP.HCM93.000 TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 11.000 TP.HCM
Ngò rí (kg)30.000 TP.HCM
Rau dền (kg) 7.000 TP.HCM
Cam sành (kg) 30.000 TP.HCM
Cam xoan (kg) 25.000 TP.HCM
Quýt đường (kg)35.000 TP.HCM
 Quýt tiều (kg)  23.000  TP.HCM