Tuyệt chiêu làm chả tôm dai ngon, thơm lừng gian bếp

19/12/2017 04:13

Thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị, chị em hãy làm món chả tôm thơm phức, dai ngon để cho cả nhà thưởng thức.

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ TÔM

Bước 1: Tôm rửa sạch, cho vào ngăn đá tủ lạnh 60 phút. Sau khi tôm có chút đông đá thì lấy ra cho vào máy xay cùng với các gia vị xay 2 phút. Tiếp đến cho hành lá vào xay thêm 30 giây hoặc lâu hơn 1 chút. Miễn sao hỗn hợp sánh dẻo.

Bước 2: Thoa chút dầu lên dĩa, sau đó thoa lên lòng bàn tay rồi viên từng miếng chả thành hình tròn, ấn dẹt rồi xếp ra dĩa.

 Bước 3: Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho đĩa chả vào hấp 5 phút là tắt bếp, để nguội bớt.

Bước 4: Bắc chả lên bếp, cho vào khoảng 100ml dầu, chờ dầu nóng cho từng miếng chả tôm vào chiên với lửa vừa.

Khi chả vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 5: Trong lúc đợi chả tôm chín, pha chế nước mắm chua ngọt tùy sở thích của gia đình.

Chả tôm cho ra đdĩa, có xà lách, dưa leo và bún, đừng quên chén nước mắm ớt chua ngọt nhé. Chả tôm ăn với cơm cũng rất ngon.

Chúc các bạn thành công với cách làm chả tôm thơm ngon!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cô giáo mầm non 'quệt tay' làm chảy máu tai trẻ 4 tuổi
Một cô giáo mầm non ở Phú Thọ bị tố véo tai học sinh làm chảy máu. Bản báo cáo của trường cho rằng cô...
XEM TIẾP
Chỉ cách làm chả trứng thơm ngon lạ miệng, đổi vị cho gia đình ngày cuối tuần
Chỉ cách làm chả trứng thơm ngon lạ miệng, đổi vị cho gia đình ngày cuối tuần ai ai cũng thích.
XEM TIẾP
Học cách làm chả trứng thơm ngon, lạ miệng ai cũng tấm tắc khen ngon
Không quá cầu kỳ, chỉ cần vài thao tác và nguyên liệu đơn giản bạn đã có ngay món chả trứng thơm ngon chiêu đãi...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM