Nguyên liệu:

- Cánh gà: 500g

- 1 trái dừa xiêm

- Tỏi, muối, bột nêm, nước tương, mật ong, dầu ăn, tiêu. 

Cánh gà om nước dừa thơm nức mũi, không chỉ ông xã mà cả nhà cũng thích mê - Ảnh 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập sau đó bằm nhỏ. 

- Cánh gà rửa sạch, dùng muối chà xung quanh sau đó rửa lại bằng nước cho sạch. Chặt miếng vừa ăn hoặc để nguyên tuỳ bạn, dùng dao khía nhẹ vài đường xung quanh để khi ướp được thấm gia vị hơn.

Cánh gà om nước dừa thơm nức mũi, không chỉ ông xã mà cả nhà cũng thích mê - Ảnh 2

Bước 2: Ướp gà

Ướp cánh gà với phần tỏi bằm ở trên cùng chút bột nêm, tiêu và nước tương để ít nhất 30 phút. Có thể để trong tủ lạnh khoảng 2-3h cho gà ngấm kỹ gia vị hơn. 

Cánh gà om nước dừa thơm nức mũi, không chỉ ông xã mà cả nhà cũng thích mê - Ảnh 3

Bước 3: Chiên cánh gà

- Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn. Chú ý chọn loại chảo sâu lòng để không cần phải đổi chảo khi cho nước dừa. Khi dầu nóng cho cánh gà vào chiên vàng 2 mặt. Chú ý khi chiên gạt bỏ hết phần tỏi bằm ra khỏi để khi chiên không bị cháy. 

- Khi cánh gà vàng đều 2 mặt, gạn bỏ phần dầu dư trong chảo. Sau đó cho nước dừa vào chảo, thêm 1 thìa mật ong và chút bột nêm, đun nhỏ lửa đến khi nước gần cạn, nêm nếm vừa ăn là được. Chú ý không đun cạn quá, chừa lại một chút nước sốt sền sệt nhé! 

Cánh gà om nước dừa thơm nức mũi, không chỉ ông xã mà cả nhà cũng thích mê - Ảnh 4

Những chiếc cánh gà om nước dừa thơm mềm, đậm đà, chuyển màu cánh gián, thực sự hấp dẫn. Ăn nóng món này cùng cơm trắng rất ngon. 

Cánh gà om nước dừa thơm nức mũi, không chỉ ông xã mà cả nhà cũng thích mê - Ảnh 5

Chúc các bạn thành công!

Cuối tuần đổi vị cho cả nhà với món cánh gà ủ "rơm" thơm ngon xuất sắc

Cuối tuần đổi vị cho cả nhà với món cánh gà ủ "rơm" thơm ngon xuất sắc

Gọi là rơm, nhưng thực chất đây là những cọng sả non được phủ bột chiên qua dầu nóng. Hãy thử món cánh gà ủ "rơm" này một lần, chắc chắn bạn sẽ thích ngay đấy!

Theo Chun Chun Mai/ Eva/ Khám phá