Canh củ sen hầm sườn non ngọt lịm cho ngày hè thanh mát

26/05/2019 05:00

Vào những ngày hè oi bức, món canh củ sen hầm sườn non với nước dùng ngọt lịm, củ sen dẻo mềm chứa đầy chất dinh dưỡng sẽ là món ăn vừa thanh mát, vừa tốt cho sức khoẻ.

Cách làm canh củ sen hầm sườn non ngon ngày hè

Nguyên liệu:

Sườn  non: 500gr.

Củ sen: 2 củ vừa.

Cà rốt: 2 củ.

Hành, mùi

Hạt nêm, muối, đường, tiêu

Nước mắm vị xưa

Canh củ sen hầm sườn non ngọt lịm, thanh mát cho ngày hè nắng nóng - Ảnh minh họa: Internet

Sơ chế: 

Củ sen gọt vỏ thái lát vừa ăn,  ngâm nước muối loãng và ít chanh để giúp sen không bị thâm. Luộc sơ

Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa cắt vừa miếng.

Hành, mùi rửa sạch thái nhỏ.

Sườn rửa sạch sau đó luộc sơ đổ phần nước đó đi.

Thực hiện:

Bước 1: Đun sôi 400ml nước, sau đó cho sườn hầm 15 phút.

Bước 2: Cho củ sen vào nấu 15 phút nữa.

Bước 3:  Tiếp đến cho cà rốt, nêm gia vị vừa miệng. Khi thấy món canh sườn củ sen chín cho thêm hành mùi tắt bếp. Cho canh sườn củ sen ra bát dùng với cơm nóng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Bữa tối có món canh này ăn với cà pháo muối chua thì sơn hào hải vị cũng chẳng sánh bằng!
Món canh mướp nấu ngao mát lành, ăn với vài quả cà pháo muối chua thì 3 bát cơm cũng hết veo các mẹ ạ!
XEM TIẾP
Hướng dẫn cách nấu canh sườn rau củ
Canh sườn rau củ là một món canh ngon, hợp với những ngày nắng nóng của mùa hè. Cùng tham khảo công thức nấu canh...
XEM TIẾP
Có món canh mát lành lại phòng chống ung thư, nhà tôi tuần nào cũng ăn 1-2 lần vì ai cũng thích
Món canh rong biển nấu nghêu đặc biệt thanh nhẹ, không có chút dầu mỡ nào, gia đình tôi từ người già tới trẻ nhỏ...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM