Cách làm cá hồi nướng gừng tỏi vừa đơn giản, vừa ngon

22/06/2017 04:41

Cá hồi là món ăn bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Với hướng dẫn chi tiết dưới đây, bạn sẽ dễ dàng làm món cá hồi nướng gừng tỏi vừa ngon miệng, vừa đưa cơm.

Nguyên liệu làm cá hồi nướng gừng tỏi

Bạn cần chuẩn bị nửa cân cá hồi, cắt thành 2-3 miếng

Một củ gừng, gọt vỏ, băm nhỏ

5 tép tỏi, bóc vỏ, băm nhỏ

1 muỗng canh xì dầu

1/2 muỗng canh dầu hào

1 muỗng canh mật ong

1 thìa dầu mè- Hạt tiêu, chút muối.

Các bước làm cá hồi nướng gừng tỏi

Đầu tiên bạn rửa sạch cá hồi, lau khô bằng giấy ăn.

Thêm gừng, tỏi vào tô đựng cá hồi, nhẹ nhàng chà xát chúng lên khắp miếng cá. Cho các nguyên liệu khác vào, trộn đều để cá hồi ngấm.

Ướp trong ít nhất 30 phút hoặc 2 tiếng trong tủ lạnh.

Bật lò nướng trước ở 200 độ C. Cho cá hồi vào khay nướng có bọc giấy bạc, nướng 15 phút hoặc cho đến khi bề mặt cá chuyển sang màu nâu vàng.

Dùng nóng với cơm rất ngon.

Chúc bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Biểu hiện của bé khiến mẹ phát điên phát rồ nhưng có thể là dấu hiệu con rất thông minh
Biểu hiện của bé khiến mẹ phát điên phát rồ nhưng có thể là dấu hiệu con rất thông minh - hãy tìm hiểu ngay...
XEM TIẾP
Tự làm sữa đậu nành với máy xay sinh tố
Không cần tới máy móc cầu kỳ, sữa đậu nành có thể tự làm ở nhà với máy xay sinh tố.
XEM TIẾP
Mẹo đơn giản giúp bạn chọn trứng sạch tươi, không có chất tẩy trắng 10 quả trúng 10
Trứng là thực phẩm quen thuộc với người dân Việt. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được trứng sạch tươi, không chất tẩy trắng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM