Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm cá cuộn tôm trứng cút thơm ngon, bổ dưỡng

23/02/2018 04:51

Từng cuộn cá giòn tan, vàng ruộm bắt mắt với nhân giữa là trứng cút chắc chắn sẽ khiến bàn ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu làm cá cuộn tôm trứng cút
Cá chẽm phi lê 200g

Tôm sú bóc vỏ 100g

Trứng cút 20 quả

Tiêu xanh 3 nhánh

Tỏi băm nhỏ

Xà lách, rau thơm

Tiêu, dầu ăn

Gia vị

Hạt nêm

Bột ngọt

Xốt Mayonnaise

Bột tẩm khô chiên giòn

Cách làm cá cuộn tôm trứng cút thơm ngon, bổ dưỡng - Ảnh 1
Món cá cuộn tôm trứng cút siêu ngon, dễ làm (Ảnh minh họa)

Các bước làm cá cuộn tôm trứng cút
Trước tiên bạn cho cá chẽm phi lê cắt thành những miếng mỏng rồi tán mỏng thêm. Tôm sú bóc vỏ. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, cắt bằng 1 đầu của trứng.

Quết chả tôm: cho tôm vào cối cùng với gia vị bao gồm 1/4m tiêu, 1/4m hạt nêm , 1/4 muỗng cà phê bột ngọt cùng 1 muỗng cà phê tỏi đã được băm nhỏ. Giã nhuyễn.

Cuộn cá: trải cá phi lê lên tấm màng bọc thực phẩm, sau đó phết đều chả tôm lên, cuối cùng xếp trứng cút vào theo hàng và cho tiêu xanh vào. Dùng xốt Mayonnaise, cho thêm 1 ít đường vào bên trong. Cuộn lại sau đó cuộn định hình bằng tấm màng bọc.

Định hình cuộn cá bằng cách cuộn chặt 2 đầu tấm màng bọc lại. Chiên cá: cho bột tẩm khô chiên giòn vào diã sau đó cho cá cuộn vào lăn cho bột bám đều. Cho dầu vào chảo đợi dầu nóng mới cho cá vào chiên với lửa vừa, cho đến khi chín vàng thì vớt ra giấy thắm dầu.

Khi ăn chấm kèm với xốt ayonnaise sẽ rất ngon.

Chúc bạn thành công!

Tết bớt ngán với cải thảo cuốn thịt hấp xanh mướt cực hấp dẫn
Cải thảo bọc thịt hấp là món ăn thanh nhẹ, không dầu mỡ mà lại ngon miệng, mát người, đảm bảo cân bằng dinh dưỡng...
XEM TIẾP
Bật mí công thức làm bắp cải cuốn thịt kiểu Nhật siêu ngon
Chắc chắn trong bữa cơm tối, ai cũng phải khen với món bắp cải cuộn siêu hấp dẫn do bạn làm đấy.
XEM TIẾP
Mách bạn cách làm thịt cuốn đơn giản mà đẹp mắt chỉ nhìn thôi đã mê
Với cách làm thịt cuốn kiểu này bạn sẽ có thêm gợi ý hay ho cho bữa tiệc cuối năm sắp tới.
XEM TIẾP
Ngày: 25/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt nách (kg)  80.000  TP.HCM
 Vú heo (kg)  200.000 TP.HCM
 Cánh gà (kg)  90.000TP.HCM 
 Gà ta nguyên con (kg)  200.000TP.HCM 
Bí đỏ (kg) 22.000TP.HCM
Rau sống hỗn hợp (kg)50.000TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 250.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg)150.000 TP.HCM
Thăn bò (kg)288.000TP.HCM
Bắp bò (kg)225.000TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 45.000TP.HCM
Cá cam (kg)65.000TP.HCM
Cá trứng (kg) 57.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 16.900TP.HCM
Bò viên (kg) 145.000TP.HCM
Nho đỏ ba mọi (kg)45.500TP.HCM
Cam sành (kg)20.000TP.HCM
Quýt đường (kg)45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 12.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg) 25.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 35.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 30.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg) 60.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000TP.HCM