Tết bớt ngán với cải thảo cuốn thịt hấp xanh mướt cực hấp dẫn

Nấu gì hôm nay 19/02/2018 12:47

Cải thảo bọc thịt hấp là món ăn thanh nhẹ, không dầu mỡ mà lại ngon miệng, mát người, đảm bảo cân bằng dinh dưỡng rất tốt cho cả gia đình.

Để làm cải thảo bọc thịt hấp bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
5-6 lá cải thảo

200g thịt heo xay

½ củ cà rốt

1 cọng hành baro

1 củ gừng nhỏ

5-6 nấm mèo

1 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh dầu hào

1 muỗng cafe đường

½ muỗng cafe muối

½ muỗng cafe dầu mè

½ muỗng cafe nước mắm

Cách làm:

Tết bớt ngán với cải thảo cuốn thịt hấp xanh mướt cực hấp dẫn - Ảnh 1

Bước 1

Nấm mèo ngâm với nước cho nở ra sau đó cắt nhuyễn. Tương tự, cà rốt và hành baro bạn cũng cắt thật nhuyễn rồi đem trộn cùng với thịt xay, nước tương, dầu hào, đường, muối, nước mắm, dầu mè cho đến khi hòa quyện.
Bước 2

Tiếp đến bạn bắc nồi nước lên bếp đun sôi để chần mềm lá cải thảo.
Bước 3

Vớt lá cải thảo ra đĩa, cho nhân thịt vào và cẩn thận cuộn thịt lại như hình.
Tết bớt ngán với cải thảo cuốn thịt hấp xanh mướt cực hấp dẫn - Ảnh 2

Bước 4

Cho bắp cải cuộn thịt vào nồi hấp cách thủy trong vòng 15 phút là món ăn đã hoàn thành.
Bạn có thể trình bày đơn giản món cải thảo bọc thịt hấp ra đĩa và thưởng thức ngay, hoặc kì công hơn là chuẩn bị thêm hỗn hợp nước sốt bằng cách cho nước, nước tương cùng bột bắp lên bếp đun sôi và rưới đều lên đĩa bắp cải ăn rất ngon miệng nhé! Cải thảo tươi mát bọc lấy phần thịt ngọt mềm, xen lẫn cùng với nấm mèo, cà rốt giòn sật và hương thơm của gừng, hành sẽ càng làm hương vị thêm phần nổi bật, ấn tượng!


Tết bớt ngán với cải thảo cuốn thịt hấp xanh mướt cực hấp dẫn - Ảnh 3
Chúc các bạn thành công với cách làm cải thảo bọc thịt hấp này nhé!

Cá lóc nhồi thịt hấp thơm phức, dễ ăn lại còn chống ngán cho mâm cỗ Tết

Vào dịp Tết, trong mâm cơm của người Miền Nam thường có món cá lóc nhồi thịt hấp thơm ngon này để chống ngán.

TIN MỚI NHẤT