Mách bạn cách làm thịt cuốn đơn giản mà đẹp mắt chỉ nhìn thôi đã mê

05/01/2018 13:05

Với cách làm thịt cuốn kiểu này bạn sẽ có thêm gợi ý hay ho cho bữa tiệc cuối năm sắp tới.

Nguyên liệu:


10 quả đậu cô ve

1 củ cà rốt

200g thăn lợn (bạn nhớ chọn miếng thăn có khổ rộng cho dễ cuốn)

5 lá rong biển

Nguyên liệu làm sốt: 1 muỗng cà phê dầu vừng; 2 muỗng canh tương nhạt; 3 muỗng canh nước; 1 muỗng canh đường

Cách làm:

Mách bạn cách làm thịt cuốn đơn giản mà đẹp mắt chỉ nhìn thôi đã mê - Ảnh 1

Bước 1

Đậu cô ve tước hết xơ, đem rửa sạch rồi cắt khúc dài chừng 5 đến 7cm (phụ thuộc vào khổ của miếng thịt, vì khi cuốn thịt phần đậu cô ve sẽ được ướm cho vừa vặn với miếng thịt, không dài cũng không ngắn quá. Vì thế trước khi cắt khúc đậu cô ve bạn nên ướm cho vừa vặn).

Cà rốt gọt vỏ, cắt thành dải dài tương ứng với độ dài của đậu.
Mách bạn cách làm thịt cuốn đơn giản mà đẹp mắt chỉ nhìn thôi đã mê - Ảnh 2

Bước 2

Dùng dao lưỡi mỏng và sắc để cắt thăn lợn thành từng lát mỏng.

Trải miếng thịt mỏng ra thớt, xếp miếng rong biển lên trên. Lấy 5 khúc đậu cô ve và 1 miếng cà rốt xếp thành hình bông hoa với phần cánh là đậu cô ve và nhụy hoa là cà rốt rồi đặt lên miếng thịt vừa trải và từ từ cuốn lại. Bạn không cần cuộn quá chặt tay vì khi chiên miếng thịt sẽ săn lại và tự cuốn chặt hơn. Để cố định khoanh thịt, bạn có thể dùng tăm xiên để giữ cho miếng thịt không bị bung, sau khi chiên xong thì rút ra.
Mách bạn cách làm thịt cuốn đơn giản mà đẹp mắt chỉ nhìn thôi đã mê - Ảnh 3

Bước 3

Làm nóng chảo với chừng 3 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng thì lần lượt cho từng cuốn thịt vào rán. Lưu ý khi vừa đặt cuốn thịt vào chảo chiên bạn lăn tròn cuốn thịt một vòng để định hình cho cuốn thịt không bị méo mó. Sau đó mới để lửa vừa để chiên thịt cho vàng đều.

Khi cuốn thịt đã vàng đều khắp mặt, trộn đều các nguyên liệu trong phần nguyên liệu làm sốt (1 muỗng cà phê dầu vừng; 2 muỗng canh tương nhạt; 3 muỗng canh nước; 1 muỗng canh đường) trong một bát nhỏ rồi trực tiếp đổ vảo chảo chiên. Lăn đều cho cuốn thịt thấm sốt, đun sôi liu riu trên lửa nhỏ chừng 5 phút thì tắt bếp.
Mách bạn cách làm thịt cuốn đơn giản mà đẹp mắt chỉ nhìn thôi đã mê - Ảnh 4

Bước 4

Thái cuốn thịt thành từng khoanh tròn dày chừng 1,5 đến 2cm, xếp ra đĩa.
Thịt cuốn rau củ là một biến tấu mới và sáng tạo. Khi cắt ra, từng miếng thịt cuốn trông giống như một bông hoa, rất bắt mắt mà lại không kém phần ngon miệng. Cộng thêm phần nước sốt kèm theo giúp món ăn càng thêm phần kích thích. 


Mách bạn cách làm thịt cuốn đơn giản mà đẹp mắt chỉ nhìn thôi đã mê - Ảnh 5
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Tôm rang thịt ba chỉ giản dị mà trôi cơm ngày mưa phùn
Thịt ba chỉ mềm mềm xen lẫn mỡ giòn giòn cùng với tôm săn chắc hòa quyện mùi hành tỏi thơm, vị mằn mặn ngòn...
XEM TIẾP
Tuyệt chiêu luộc gà không cần nước vẫn mềm ngon, ngọt thịt
Khác với cách luộc gà thông thường, với 2 cách luộc gà không cần nước này, món gà luộc của bạn sẽ thơm ngon, ngọt...
XEM TIẾP
Cách làm món thịt gà nấu đông cho bữa cơm mùa lạnh thêm đậm đà
Thịt gà nấu đông là món ngon thường dùng vào mùa đông hay lúc xuân sang vừa đơn giản, dễ làm lại được nhiều người...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM