Cả nhà chồng đều phải trầm trồ khi thấy tôi nấu món chè thơm ngon đẹp mắt này

20/12/2018 13:00

Cách làm món chè này lại cực kỳ đơn giản, ăn nóng hay lạnh đều ngon cả.

Nguyên liệu

100g khoai lang tím

100g khoai lang vàng

Bột năng

Đường

50g dừa non

50g nước cốt dừa

2 cái lá dứa

Cách làm

Cả nhà chồng đều phải trầm trồ khi thấy tôi nấu món chè thơm ngon đẹp mắt này - Ảnh 1

Bước 1

Khoai lang đem luộc hoặc hấp chín sau đó nghiền nhuyễn.

Cả nhà chồng đều phải trầm trồ khi thấy tôi nấu món chè thơm ngon đẹp mắt này - Ảnh 2

Bước 2

Cho bột năng vào trộn cùng với khoai và thêm ít nước ấm, nhào kỹ để thành khối mịn mượt. Để bột nghỉ chừng 10 phút.

Cả nhà chồng đều phải trầm trồ khi thấy tôi nấu món chè thơm ngon đẹp mắt này - Ảnh 3

Bước 3

Dừa non gọt bỏ vỏ, cắt hình răng cưa.

Cả nhà chồng đều phải trầm trồ khi thấy tôi nấu món chè thơm ngon đẹp mắt này - Ảnh 4

Bước 4

Nặn khoai thành từng viên tròn sau đó đính chúng vào với nhau để thành hình bông hoa có phần nhuỵ là một màu khác.

Cả nhà chồng đều phải trầm trồ khi thấy tôi nấu món chè thơm ngon đẹp mắt này - Ảnh 5

Bước 5

Đun sôi 1 nồi nước sau đó thả khoai vào luộc, khi khoai chín nổi lên trên mặt nước là được.

Cả nhà chồng đều phải trầm trồ khi thấy tôi nấu món chè thơm ngon đẹp mắt này - Ảnh 6

Bước 6

Vớt khoai ra thả vào bát nước lọc cho khoai không bị dính vào nhau.

Cả nhà chồng đều phải trầm trồ khi thấy tôi nấu món chè thơm ngon đẹp mắt này - Ảnh 7

Bước 7

Cho dừa, nước, đường và lá dứa vào đun sôi lên. Rồi thêm 1 chút muối, nêm nếm phần nước cho vừa miệng.

Cả nhà chồng đều phải trầm trồ khi thấy tôi nấu món chè thơm ngon đẹp mắt này - Ảnh 8

Bước 8

Vớt phần lá dứa ra. Rồi cho chút bột năng vào bát thêm ít nước khuấy đều rồi từ từ đổ vào nồi chè để tạo độ sánh.

Cả nhà chồng đều phải trầm trồ khi thấy tôi nấu món chè thơm ngon đẹp mắt này - Ảnh 9

Bước 9

Sau đó cho nước cốt dừa vào khuấy đều lên rồi thả khoai vào, đun sôi trở lại là xong.

Cả nhà chồng đều phải trầm trồ khi thấy tôi nấu món chè thơm ngon đẹp mắt này - Ảnh 10

Múc chè khoai ra bát có thể dùng nóng luôn hoặc nếu muốn ăn đá thì đợi chè nguội rồi dùng kèm đá bào đều ngon. Món chè khoai này làm rất đơn giản nhưng có được tạo hình đẹp mắt đồng thời có thêm vị thơm thơm của lá dứa vô cùng hấp dẫn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Chè khoai dẻo đã quá quen thuộc nhưng thêm duy nhất 1 nguyên liệu này thì ai cũng trầm trồ khen ngon
Với việc thêm nguyên liệu này vào món chè khoai dẻo của bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
XEM TIẾP
Ngày lạnh mà không nấu ngay nồi chè đậu đen bột báng nóng thì thật quá phí!
Bát chè đậu đen bột báng có vị ngọt vừa phải, đỗ đen được ninh nhừ vừa miệng, có độ sánh mượt mịn màng và...
XEM TIẾP
“Nóng bỏng tay” công thức làm chè thạch hoa đậu biếc ngon đẹp “chất ngất”
Món chè thạch hoa đậu biếc khá đơn giản nhưng ăn thì rất ngon và quan trọng đây là món chè rất “nịnh” mắt đấy...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM