Nguyên liệu

Bí ngô hấp chín

Khoai lang tím hấp chín

Bột năng

Sữa đặc

Nước cốt dừa

Đường bột

Cách làm

Chè khoai dẻo đã quá quen thuộc nhưng thêm duy nhất 1 nguyên liệu này thì ai cũng trầm trồ khen ngon - Ảnh 1

Bước 1

Đậu đỏ cho vào nồi thêm nước vừa phải, ninh nhừ.

Chè khoai dẻo đã quá quen thuộc nhưng thêm duy nhất 1 nguyên liệu này thì ai cũng trầm trồ khen ngon - Ảnh 2

Bước 2

Trộn đều khoai với bột năng rồi nhào kỹ để được khối mịn mượt.

Chè khoai dẻo đã quá quen thuộc nhưng thêm duy nhất 1 nguyên liệu này thì ai cũng trầm trồ khen ngon - Ảnh 3

Bước 4

Thực hiện tương tự với các màu còn lại. Màu trắng bạn có thể nhồi riêng chỉ có bột năng nhé giống như làm bột trân châu.

Chè khoai dẻo đã quá quen thuộc nhưng thêm duy nhất 1 nguyên liệu này thì ai cũng trầm trồ khen ngon - Ảnh 4

Bước 5

Chia bột thành từng phần nhỏ rồi vo lại thành sợi dài, sau đó cắt thành từng viên.

Chè khoai dẻo đã quá quen thuộc nhưng thêm duy nhất 1 nguyên liệu này thì ai cũng trầm trồ khen ngon - Ảnh 5

Bước 6

Lăn sơ qua 1 lượt bột năng để viên khoai không bị dính.

Chè khoai dẻo đã quá quen thuộc nhưng thêm duy nhất 1 nguyên liệu này thì ai cũng trầm trồ khen ngon - Ảnh 6

Bước 7

Đun sôi 1 nồi nước thả khoai vào luộc chín. Khi thấy khoai nổi lên thì vớt ra âu có chứa sẵn nước lạnh để khoai không bị dính.

Cho sữa đặc, nước cốt dừa, đường lên bếp đun sôi cho đường tan. Nêm nếm cho vừa miệng. Khi ăn múc khoai vào bát, thêm đậu đỏ rồi rưới thêm nước cốt dừa ngọt lịm lên là có thể thưởng thức được rồi. Món chè khoai dẻo mà chế biến theo cách này cực hợp để ăn vào mùa đông đấy nhé!

Ngày lạnh mà không nấu ngay nồi chè đậu đen bột báng nóng thì thật quá phí!

Ngày lạnh mà không nấu ngay nồi chè đậu đen bột báng nóng thì thật quá phí!

Bát chè đậu đen bột báng có vị ngọt vừa phải, đỗ đen được ninh nhừ vừa miệng, có độ sánh mượt mịn màng và bột báng dai dai rất hấp dẫn.

Theo Tom/ Helino