Nguyên liệu

1 con cá khoảng 750g

Hành lá

1 thìa súp rượu gạo 

1 thìa cafe muối

1 củ hành tây thái múi cau mỏng

1 mẩu gừng thái sợi 

60g bột bắp

Dầu ăn

Nước xốt:

4 thìa súp nước tương

1/2 thìa súp dầu ăn

4 thìa súp đường

2 thìa cafe giấm gạo hoặc 1 thìa súp nước cốt chanh

1/4 thìa cafe muối

120ml nước

Hành lá cắt nhỏ

Gừng thái sợi

1 thìa súp nước + 1 thìa súp bột bắp hòa tan

Cách làm

Cá đem chiên rồi rưới nước xốt được làm thế này thì có ngay món ngon bất tận! - Ảnh 1
 

Bước 1

Cá rửa sạch, lấy muối xoa đều khắp mình cá. Khía cá thành 4 khúc nhưng không rời rạ. Nhồi hành tây, hành lá và gừng vào trong bụng cá, ướp cá 30 phút.

Cá đem chiên rồi rưới nước xốt được làm thế này thì có ngay món ngon bất tận! - Ảnh 2

Bước 2

Sau thời gian ướp bỏ gừng và hành đi. Rắc bột bắp lên khắp thân cá.

Cá đem chiên rồi rưới nước xốt được làm thế này thì có ngay món ngon bất tận! - Ảnh 3

Bước 3

Đun sôi dầu ăn trong chảo sâu lòng, cho cá vào chiên vàng các mặt.

Cá đem chiên rồi rưới nước xốt được làm thế này thì có ngay món ngon bất tận! - Ảnh 4

Bước 4

Cho tất cả phần xốt vào bát rồi đặt lên bếp đun cho tới khi hỗn hơp xốt sôi.

Cá chín gắp ra đĩa rồi rưới nước xốt lên là xong. Món cá chiên làm đơn giản mà lại ngon thế này ai ăn chả thèm phải không?

 Cá đem chiên rồi rưới nước xốt được làm thế này thì có ngay món ngon bất tận! - Ảnh 5

“Thần chú 2:1:1” sẽ là bí quyết để bạn pha được bát nước sốt me ngon trên cả tuyệt vời

“Thần chú 2:1:1” sẽ là bí quyết để bạn pha được bát nước sốt me ngon trên cả tuyệt vời

Nếu bạn vẫn chưa biết cách pha được bát nước sốt me ngon hãy lưu công thức sau đây nhé. Đặc biệt, bạn đừng quên thần chú 2:1:1 khi pha nước sốt. Đó là thần chú gì? Hãy theo dõi công thức sau.

Theo Tom/ Helino