Đổi vị cho bữa cơm với cá sốt chua ngọt không thể ngon hơn

01/05/2018 06:59

Món cá sốt chua ngọt đậm đà ăn kèm cơm trắng nóng hổi cực hợp đấy nhé!

Để làm cá sốt chua ngọt bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

500g phi lê cá

¾ chén bột mỳ đa dụng

¼ muỗng cafe bột nở

1 muỗng canh bột bắp

½ muỗng cafe muối

1/8 muỗng cafe bột nghệ

1/8 muỗng cafe tiêu xay

¼ muỗng canh dầu mè

2/3 bát con nước soda (loại soda nhạt)

Dầu ăn

Phần nước sốt

¼ củ hành tây, cắt miếng vuông

¼ quả ớt chuông đỏ, ¼ quả ớt chuông xanh, cắt miếng vuông

1 muỗng canh tương cà

50g dứa, cắt miếng vuông

50ml nước ép dứa

2 muỗng canh giấm gạo

1/3 chén nước

¼ muỗng cafe muối

2 muỗng canh đường

1,5 muỗng canh bột bắp (khuấy đều cùng 1 muỗng canh nước)

Cách làm:

Đổi vị cho bữa cơm với cá sốt chua ngọt không thể ngon hơn ảnh 1

Bước 1

Chuẩn bị phi lê cá cắt thành khối vuông. Tiếp đến bạn chuẩn bị hỗn hợp bột: cho bột nở, tiêu xay, bột bắp, bột nghệ và muối trộn cùng với ¾ chén bột mỳ đa dụng rồi rót soda vào trộn đều cùng bột với dầu mè.

Đổi vị cho bữa cơm với cá sốt chua ngọt không thể ngon hơn ảnh 2

Bước 3

Bắc chảo ngập dầu lên bếp. Khi dầu nóng đều thì bạn cho phi lê cá nhúng bột vào chiên cho đến khi chín vàng thì vớt ra để ráo.

Bước 4

Bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng cafe dầu ăn, khi dầu nóng cho hành tây, ớt chuông cắt miếng vuông vào.

Đổi vị cho bữa cơm với cá sốt chua ngọt không thể ngon hơn ảnh 3

Bước 5

Đảo cho ớt và hành tây thấm đều dầu thì tiếp tục cho dứa, nước ép dứa, giấm gạo, muối, đường, nước và hỗn hợp bột bắp vào khuấy đều ở lửa nhỏ trong 2 phút.

Bước 6

Cho cá ra đĩa, trút phần nước sốt vừa nấu xong lên trên. Dùng nóng.

Phần nguyên liệu sáng tạo cực kỳ đặc biệt từ nước soda để hòa bột thay vì phần nước lọc thông thường phần sốt chua ngọt đậm đà được nấu nóng hổi rồi trút lên cá vừa chiên xong về vẫn đảm bảo độ nóng giòn cho cá mà vẫn vừa miệng hấp dẫn. Đây chắc chắn là món ăn ngon bạn nên cho vào thực đơn của gia đình.

Đổi vị cho bữa cơm với cá sốt chua ngọt không thể ngon hơn ảnh 4

 Chúc các bạn thành công với cách làm cá sốt ớt chua ngọt này nhé!

Giải ngán đầu năm với cá sốt củ cải mềm mọng hấp dẫn
Nếu cả Tết bạn đã “bội thực” với bánh chưng, giò, gà thì đây chính là món giúp giải ngán cực hiệu quả.
XEM TIẾP
Tự tay làm cá sốt cà chua tuyệt ngon, không tanh, chín ngọt ai cũng phải gật đầu khen
Tự tay làm cá sốt cà chua tuyệt ngon, không tanh, chín ngọt ai cũng phải gật đầu khen ngon, bao cơm cũng hết.
XEM TIẾP
Cá chiên, chân giò luộc đơn giản mà ngon cho bữa chiều
Mỗi món ăn đem lại hương vị hấp dẫn riêng chắc chắn ai cũng thích.
XEM TIẾP
Ngày: 16/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  20.000  TP.HCM
 Cà tím (kg) 15.000   TP.HCM
 Bầu (kg)  18.000 TP.HCM 
 Cá kèo (kg)  200.000 TP.HCM 
Lê đường (kg) 100.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg) 180.000TP.HCM
Dưa lưới (kg) 70.000TP.HCM
Cá trứng (kg)55.900TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 79.900TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 82.000TP.HCM

Cải thảo (kg) 

13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)7.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 7.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000TP.HCM
Rau quế (kg)16.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)37.000 TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM

Đậu côve trắng (kg)

70.000TP.HCM
 Cà chua (kg)  18.000TP.HCM