Trang chủ Nấu gì hôm nay

Bật mí cách nấu lẩu cua đậm đà, thơm ngon không cưỡng lại được

05/12/2017 04:02

Vị dịu ngọt tự nhiên của thanh cua cùng nước dùng đậm đà, ăn kèm rau củ tươi ngon sẽ là một nồi lẩu tuyệt vời cho ngày mưa lạnh.

Nguyên liệu (phần ăn cho 2 người):

-Thanh cua: 500gr

-Rau các loại: bắp cải, tần ô...

-Nấm các loại: nấm kim châm, nấm hương...

-Cà rốt, hành tây, đậu phụ

-Tảo bẹ kompu: 1 nhánh hoặc có thể thay bằng nước xương hầm

-Gia vị: tiêu, ớt, muối, hạt nêm

-Cơm trắng

Cách thực hiện:

-Rau rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Nấm rửa sơ qua với nước muối pha loãng, cắt chân, để ráo. Cà rốt, hành tây, đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.

-Cho tảo bẹ vào đun sôi nấu trong khoảng 30 phút, sau đó lọc bỏ phần xác.Bật mí cách nấu lẩu cua đậm đà, thơm ngon không cưỡng lại được ảnh 1

-Tiếp theo, cho toàn bộ thanh cua đã rửa sạch vào cùng, nấu khoảng 30 phút để thanh cua ra nước tạo vị ngọt tự nhiên. Nêm nếm lại nước dùng, cho thêm một chút muối và hạt nêm để vị được đậm đà, vừa ăn hơn.Bật mí cách nấu lẩu cua đậm đà, thơm ngon không cưỡng lại được ảnh 2

-Khi ăn chỉ cần cho rau củ vào cùng, nấu chín là có thể thưởng thức.Bật mí cách nấu lẩu cua đậm đà, thơm ngon không cưỡng lại được ảnh 3

-Sau khi ăn xong toàn bộ thì phần rau củ thừa trong nồi vớt hết ra, nêm nếm lại một chút rồi cho cơm trắng vào ăn cùng rất ngon.

Làm lẩu bò nhúng giấm nhanh chóng đơn giản, rẻ tiền mà ngon sạch hơn ngoài hàng đãi cả nhà cuối tuần
Làm lẩu bò nhúng giấm nhanh chóng đơn giản, rẻ tiền mà ngon sạch hơn ngoài hàng ai cũng thích ăn là ghiền.
XEM TIẾP
Cũng lẩu nhưng cho thêm thứ này vào ăn là ghiền ai cũng thích rẻ tiền lại ngon hơn ngoài hành
Cũng lẩu nhưng cho thêm thứ này vào ăn là ghiền ai cũng thích rẻ tiền lại ngon hơn ngoài hành nên bỏ túi ngay.
XEM TIẾP
2 món lẩu vào mùa đông không ăn là bạn đã sống uổng cả đời
2 món lẩu vào mùa đông không ăn là bạn đã sống uổng cả đời ai cũng nên biết để thiết đãi cả nhà.
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 18/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  160.000 TP.HCM
 Lưỡi heo (kg)  130.000 TP.HCM
 Bông cải xanh (kg)  50.000  TP.HCM
 Cá thát lát nạo (kg)  250.000 TP.HCM
 Cá diêu hồng sống (kg)  65.000  TP.HCM
Táo tàu (kg) 150.000TP.HCM
Cà chua (kg)30.000TP.HCM
Khoai tây (kg)30.000 - 40.000TP.HCM
Kiwi (kg) 155.900TP.HCM
Dưa leo (kg) 13.900TP.HCM
Nạm bò (kg)139.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 165.000TP.HCM
Ba rọi heo (kg) 108.000TP.HCM
Má đùi gà (kg) 49.900TP.HCM
Phi-lê gà (kg)68.500TP.HCM
Nghêu (kg) 34.000TP.HCM
Phi-lê cá ngừ đại dương (kg) 279.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 18.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)25.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg)60.000TP.HCM
Đậu que (kg) 25.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)10.000TP.HCM
Củ dền (kg) 7.000TP.HCM