Nguyên liệu làm cua chiên giòn

4 con cua

2 củ tỏi

2 cây hành lá

Một ít bột mì, bột chiên giòn, rượu nấu ăn, muối, dầu ăn.

Bật mí cách làm món cua chiên giòn hấp dẫn khó quên - Ảnh 1

Cách làm cua chiên giòn thờm lừng, hấp dẫn (Ảnh: Helino)

Cách làm cua chiên giòn 

Cua bạn rửa sạch, bỏ yếm, bóc riêng phần mai cua ra. Chặt con cua làm đôi. Cho cua và mai cua vào bát, thêm chút rượu nấu ăn vào trộn đều.

Tỏi bạn bóc bỏ vỏ băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ. Cua lấy ra thấm cho khô rồi thêm bột mì vào trộn đều sao cho bột phủ đều con cua.

Bạn đun nóng dầu ăn trong chảo sâu lòng, dầu nóng khoảng 80% thì cho cua vào chiên cho đến khi chín vàng đều thì cho ra đĩa. Để lại chút dầu ăn trong chảo, thêm tỏi băm vào xào cho tỏi thơm và chuyển màu vàng.

Cuối cùng bạn đổ bột chiên giòn cùng chút muối và hành vào chảo tỏi đảo đều. Đổ cua đã chiên vào đảo chung một lúc là được. Cua chiên giòn thơm lừng, hấp dẫn cả gia đình. Dùng luôn khi vừa chiên nóng.

Khởi đầu tuần mới với thực đơn bổ dưỡng, chồng con gật gù khen ngon

Khởi đầu tuần mới với thực đơn bổ dưỡng, chồng con gật gù khen ngon

Những món ăn tuy đơn giản, dễ làm nhưng mềm ngon và đầy đủ dinh dưỡng. Chị em vào bếp trổ tài, chồng con thưởng thức gật gù khen ngon.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam