Bắp cải cuộn thịt chắc nịch, ngọt lịm, người lớn trẻ nhỏ đều chết mê

Nấu gì hôm nay 12/12/2018 05:00

Món bắp cải cuộn thịt ngũ sắc là món ăn thanh mát lại rất lạ miệng, thơm ngon đậm đà. Bữa cơm gia đình sẽ ngon miệng hơn khi có thêm món bắp cải cuộn thịt ngũ sắc nóng hổi, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà với công thức siêu đơn giản này.

Nguyên liệu:

- Giò sống 300 g

- Thịt nạc xay 300 g

- Mộc nhĩ vài cái

- 1/2 củ cà rốt

-  Bắp ngô ngọt 1/2 chiếc

- Hành lá 1 bó nhỏ

- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm

Cách làm:

Bước 1:

Bắp cải cuộn thịt chắc nịch, ngọt lịm, người lớn trẻ nhỏ đều chết mê - Ảnh 1

Mộc nhĩ ngâm nước cho nở rồi rửa sạch và băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, cà rốt nạo sạch vỏ rồi thái hạt lựu, bắp tách lấy hạt.

Bước 2: Cho thịt, giò sống, mộc nhĩ, cà rốt, bắp, hành lá, gia vị vào 1 chiếc tô to và trộn thật đều cho ngấm gia vị.

Bắp cải cuộn thịt chắc nịch, ngọt lịm, người lớn trẻ nhỏ đều chết mê - Ảnh 2

Bước 3: Cải thảo rửa sạch và để nguyên lá luộc sơ với chút xíu muối xong vớt ra xếp vào tô.

Bước 4: cho thịt đã trộn đều vào tô lá đã xếp nén thịt thật chặt rồi xếp các lá đậy lại với nhau.

Bắp cải cuộn thịt chắc nịch, ngọt lịm, người lớn trẻ nhỏ đều chết mê - Ảnh 3

Bước 5:Tiếp đó cho cải thải cuộn thịt vào nồi hấp từ 20 – 30 phút. Sau khi hấp chín cải thảo cuộn thịt, các bạn lấy ra ngoài để nguội và úp ngược lại.

Bắp cải cuộn thịt chắc nịch, ngọt lịm, người lớn trẻ nhỏ đều chết mê - Ảnh 4

Bước 6: Nước cải thảo hấp thịt bạn giữ lại làm nước sốt rất ngon và đậm đà. Bạn lấy nước hấp thịt chảy ra thêm 1mc nước tương , 0,5 mcf đường , 1 mc dầu hào nấu cạn sệt rồi rưới lên làm sốt.

Khi ăn cắt thành những miếng vừa, bày ra đĩa rồi rưới phần nước sốt lên trên, thưởng thức với cơm thì ngon tuyệt vời.

Vậy là chỉ trong vài bước đơn giản chúng ta đã chế biến xong món cải thảo hấp thịt ngũ sắc cho gia đình thưởng thức rồi đấy.

Bắp cải cuộn thịt chắc nịch, ngọt lịm, người lớn trẻ nhỏ đều chết mê - Ảnh 5Bắp cải cuộn thịt chắc nịch, ngọt lịm, người lớn trẻ nhỏ đều chết mê - Ảnh 6

Ảnh: Bich Lien Lien

Cho cả khổ thịt gói vào giấy rồi chiên lên, cả nhà tròn mắt nhìn tôi làm rồi xuýt xoa vì thịt chiên giòn thơm lừng mà không hề ngấy

Với cách làm này, thịt chiên sẽ không ngấm quá nhiều dầu mỡ mà còn hết sạch mùi hôi nhờ các gia vị quen thuộc như tỏi, gừng và hành lá.

TIN MỚI NHẤT