Cuốn thịt ba chỉ vào quả cà chua rồi chiên vàng lên, nghe kỳ lạ nhưng chị em cứ thử đi rồi sẽ phải ngạc nhiên với kết quả

Nấu gì hôm nay 09/12/2018 13:00

Trông như những chiếc bánh rán nhưng mùi vị của món ăn đặc biệt này sẽ khiến cả nhà thích mê cho mà xem.

Nhắc đến món cà chua nhồi thịt thì nhiều chị em nội trợ chẳng còn lạ lẫm gì nữa vì món ăn này cực dễ làm lại hấp dẫn, ngon miệng. Nguyên liệu dễ tìm, dễ thực hiện, nhiều dinh dưỡng là những ưu điểm để nhiều chị em lựa chọn món cà chua nhồi thịt cho bữa cơm tối hoặc ngày mưa gió.

Cuốn thịt ba chỉ vào quả cà chua rồi chiên vàng lên, nghe kỳ lạ nhưng chị em cứ thử đi rồi sẽ phải ngạc nhiên với kết quả - Ảnh 1

Cà chua nhồi thịt là món ăn khá quen thuộc.

Thế nhưng, bảo làm ngược lại, tức là lấy thịt cuốn quanh cả cà chua rồi chiên lên thì có lẽ các chị em nội trợ lắc đầu không làm bởi có gì đó không đúng. Vậy thì không thử sao biết, chị em hãy trổ tài biến những nguyên liệu đơn giản ấy thành món ăn ngon xuất sắc chiêu đãi cả gia đình đi nào!

Nguyên liệu gồm có:

- 2 quả cà chua

- 250g thịt ba chỉ lợn thái mỏng

- Phô mai thái sợi

- Bột chiên

- Muối, hạt tiêu

- Nước sốt: 1 muỗng xì dầu, 1 thìa đường, 1 muỗng dầu hào, 1 tép tỏi băm nhỏ

Các bước thực hiện:

Cuốn thịt ba chỉ vào quả cà chua rồi chiên vàng lên, nghe kỳ lạ nhưng chị em cứ thử đi rồi sẽ phải ngạc nhiên với kết quả - Ảnh 2

Bước 1: Bạn cắt đôi quả cà chua theo chiều ngang, dùng thìa khoét bỏ phần ruột của một nửa quả, nửa còn lại giữ nguyên.

Cuốn thịt ba chỉ vào quả cà chua rồi chiên vàng lên, nghe kỳ lạ nhưng chị em cứ thử đi rồi sẽ phải ngạc nhiên với kết quả - Ảnh 3

Bước 2: Bạn nhét những sợi phô mai thái sẵn vào nửa quả cà chua đã bỏ ruột, sau đó đặt nửa còn lại lên.

Cuốn thịt ba chỉ vào quả cà chua rồi chiên vàng lên, nghe kỳ lạ nhưng chị em cứ thử đi rồi sẽ phải ngạc nhiên với kết quả - Ảnh 4

Bước 3: Rắc các loại gia vị cần thiết như muối, hạt tiêu lên thịt ba chỉ đã thái sẵn.

Cuốn thịt ba chỉ vào quả cà chua rồi chiên vàng lên, nghe kỳ lạ nhưng chị em cứ thử đi rồi sẽ phải ngạc nhiên với kết quả - Ảnh 5

Bước 4: Cuốn thịt ba chỉ quanh quả cà chua như thế này.

Cuốn thịt ba chỉ vào quả cà chua rồi chiên vàng lên, nghe kỳ lạ nhưng chị em cứ thử đi rồi sẽ phải ngạc nhiên với kết quả - Ảnh 6

Bước 5: Lăn quả cà chua đã cuốn thịt vào bột chiên.

Cuốn thịt ba chỉ vào quả cà chua rồi chiên vàng lên, nghe kỳ lạ nhưng chị em cứ thử đi rồi sẽ phải ngạc nhiên với kết quả - Ảnh 7

Bước 6: Cho vào chảo chiên giòn vàng đều các mặt.

Cuốn thịt ba chỉ vào quả cà chua rồi chiên vàng lên, nghe kỳ lạ nhưng chị em cứ thử đi rồi sẽ phải ngạc nhiên với kết quả - Ảnh 8

Bước 7: Cho các gia vị làm nước sốt gồm xì dầu, đường, dầu hào và tỏi vào, tiếp tục đun, lật cà chua để sốt ngấm đều xung quanh.

Cuốn thịt ba chỉ vào quả cà chua rồi chiên vàng lên, nghe kỳ lạ nhưng chị em cứ thử đi rồi sẽ phải ngạc nhiên với kết quả - Ảnh 9

Vậy là hoàn thành món cà chua cuốn thịt ba chỉ vô cùng lạ mắt và lạ cả miệng.

Chúc bạn thành công với món ăn đơn giản, dễ làm này nhé!

Theo đầu bếp, bạn cũng có thể tự làm một hũ sốt cà chua tại nhà "ngon quên sầu" để dùng dần chỉ với vài bước cơ bản

Nước sốt cà chua là loại nguyên liệu quen thuộc, thế nhưng, không phải ai cũng biết làm cho đúng cách để giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng mà hương vị lại thơm ngon, hấp dẫn.

TIN MỚI NHẤT